Bạn đang xem bài viết Công thức làm ốc vòi voi xào nấm hương dai dai, sần sật, ăn là ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Ốc vòi voi là một loại thức ăn không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp cho cơ thể khoảng 16 loại axit amin và một số khoáng chất như canxi, chất sắt, photpho,…Món ốc vòi voi xào nấm hương là một món ăn ngon, độc đáo, hấp dẫn và vô cùng dễ làm tại nhà. Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp làm ngay món này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu làm món ốc vòi voi xào nấm hương
- 1 con ốc vòi voi
- 15g nấm hương
- 10g nấm đùi gà
- 10g nấm bát trắng
- 10g nấm kim châm
- 10g hành lá, ớt chuông
- Gia vị: Dầu oliu, nước tương, đường, bột ngọt
Mẹo hay
Cách chọn ốc vòi voi ngon
Để chọn ốc vòi voi tươi ngon, bạn nên chọn những con có vỏ khép chặt. Hai bên vỏ có lớp màu trắng xám, ốc có mùi hương đặc trưng, không tanh. Ốc tươi có phần thân chắc thịt, phản xạ nhanh khi chúng bị chạm vào.
Cách chọn nấm tươi ngon
Khi chọn nấm tươi bạn nên chọn loại có màu sắc tươi mới, mùi thơm hấp dẫn. Không nên chọn nấm đã bị dập nát, có mùi ôi. Nấm sạch thường có mùi đặc trưng, màu trắng ngà ngà chứ không có mùi lạ, hình thức đồng đều, trắng tinh.
Cách làm món ốc vòi voi xào nấm hương
Bước 1 Sơ chế ốc vòi voi
Rửa ốc thật sạch, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 7 phút đến khi chín rồi vớt ra. Ốc sau khi chín thì tách bỏ vỏ, cắt bụng và thái thành từng miếng vừa ăn.
Mẹo sơ chế ốc vòi voi dai và giòn
Sau khi luộc ốc và tách vỏ, bạn cho ốc vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 2 phút để phần thịt ốc được dai và giòn hơn nhé.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Nấm đông cô sau khi rửa sạch thì cắt làm đôi, rửa nấm đùi gà thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm và nấm bát trắng cắt bỏ phần gốc và đem rửa sạch.
Ớt chuông sau khi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ phần ruột và đem cắt thành từng lát mỏng, hành lá rửa và cắt lấy phần đầu.
Cuối cùng, chần nấm sơ qua nước sôi khoảng 2 phút và vớt ra để nấm dai và ngon ngọt hơn.
Bước 3 Xào ốc vòi voi với nấm hương
Bắt chảo trên bếp với lửa vừa và cho dầu oliu, khi dầu nóng cho ốc vòi voi vào và đảo nhanh đều tay. Tiếp đó cho các loại nấm vào xào tiếp, cho lần lượt 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương và nêm nếm cho vừa ăn.
Cuối cùng cho tiếp ớt chuông và đầu hành lá đã chuẩn bị vào xào nhanh trên lửa nóng và tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Món ốc vòi voi xào nấm hương thơm ngon, hấp dẫn mọi ánh nhìn. Nếm cảm nhận được độ dai và giòn vừa phải của ốc, vị ngọt của nấm làm món ăn càng thêm hấp dẫn và ngon miệng.
Thưởng thức
Món ốc vòi voi xào nấm hương bạn có thể ăn chung với cơm trắng thì ngon tuyệt vời luôn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng thể dùng chung với bánh tráng nướng chính vàng cũng rất thơm và hợp vị nữa đó.
Bên trên là công thức làm món ốc vòi voi xào nấm hương dai dai, sần sật, ăn là ghiền. Mong qua bài viết trên các bạn có thể nấu một món ăn mới cho gia đình vào dịp cuối tuần. Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công ngay lần đầu.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm ốc vòi voi xào nấm hương dai dai, sần sật, ăn là ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.