Bạn đang xem bài viết Công thức làm ốc bươu xào tỏi dai dai, thơm ngon nức mũi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Ốc nói chung và ốc bươu nói riêng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt đây là món cần có trong các bữa họp mặt của cánh mày râu. Ốc bươu có rất nhiều cách chế biến để dùng và hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn công thức làm món ốc bươu xào tỏi dai ngon, ăn là ghiền.
Nguyên liệu làm ốc bươu xào tỏi
- 500g ốc bươu
- Bơ thực vật
- Tỏi, sả, gừng, chanh, ớt
- Nước mắm
- Gia vị: Đường, bột nêm, muối
Mẹo hay
Cách chọn ốc bươu ngon
– Hãy chạm tay vào miệng ốc, nếu mài ốc thụt nhẹ vào phía trong thì ốc còn sống và tươi.
– Không mua những con ốc có mùi khó chịu vì đó là những con ốc đã chết, không còn tươi nữa.
– Bạn nên chọn ốc không quá to cũng không quá nhỏ, kích thước vừa phải.
Cách làm ốc bươu xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ốc sau khi mua về thì ngâm trong nước vo gạo, cắt thêm 1 – 2 quả ớt bỏ vào, ngâm khoảng 2 tiếng để ốc nhả hết đất cát. Sau đó rửa ốc lại với nước sạch 2 – 3 lần và để ráo.
Tỏi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn.
Mẹo hay
– Khi sơ chế ốc, các thành phần trong nước vo gạo sẽ giúp cho ốc nhanh chóng nhả hết đất cát ra.
– Bạn có thể đập vỡ phần đuôi ốc khi sơ chế để khi ăn sẽ dễ dàng lấy ốc ra hơn.
Bước 2 Luộc ốc
Đập dập 3 cây sả cho vào nồi rồi cho ốc vào. Cho thêm một chút muối cùng 100ml nước rồi bắt lên bếp để luộc 5 – 10 phút cho đến khi ốc chín rồi tắt bếp.
Bước 3 Làm ốc xào tỏi
Bắt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, chờ dầu sôi thì cho phần tỏi đã băm vào phi cho thơm. Tiếp theo cho nửa hũ bơ thực vật vào đảo đều cho tan, liên tục đảo đều cho đến khi tỏi chuyển màu vàng. Sau đó cho ốc vào đảo đều, nêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm và tiếp tục đảo đều cho đến khi thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 4 Làm nước chấm
Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều rồi cho ớt băm và sả cắt nhỏ vào. Cuối cùng vắt 1 muỗng canh nước cốt chanh để tăng thêm hương vị và độ thơm cho chén nước chấm.
Bước 5 Thành phẩm
Món ốc dai dai đậm đà, mùi bơ tỏi thơm ngon ăn cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt, tràn đầy vị cay của ớt, vị thơm của sả chính là sự kết hợp bất bại.
Thưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã hoàn hành món ốc bươu xào tỏi thơm ngon nức mũi rồi. Bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn nhé!
Đó chính là công thức làm ốc bươu xào tỏi dai dai, thơm ngon nức mũi mà Pgdphurieng.edu.vn muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ có thể làm một món ăn hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà của mình. Chúc bạn thành công!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm ốc bươu xào tỏi dai dai, thơm ngon nức mũi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.