Bạn đang xem bài viết Công thức làm cua rang xốt tắc đậm đà, chiêu đãi khách đến nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
1-2 người
Với những ai là fan chân chính của hải sản, đặc biệt là cua thì đã quá quen thuộc với các món cua rang me, cua rang bơ tỏi. Một sự kết hợp mới toanh vô cùng độc đáo và thú vị có thể tạo ra không ít ngạc nhiên với bạn chính là cua rang xốt tắc, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục mọi vị giác. Cùng Pgdphurieng.edu.vn khám phá công thức làm món cua rang ăn là nghiện này nhé!
Nguyên liệu làm món cua rang xốt tắc
- 2 con cua biển
- 1 trái ớt sừng
- 2 cây hành lá
- 2 củ tỏi
- 7 trái tắc
- 1 bịch ớt băm
- 20gr rau răm
- 1 chai tương ớt
- Gia vị: Bột mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, bột canh
- Dụng cụ: Giấy thấm dầu
Mẹo hay: Không được mua cua biển đã chết hoặc đông lạnh vì thịt sẽ không còn tươi, điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn. Hạn chế chọn cua có yếm màu sáng trắng, cua sẽ rất ít thịt và gạch.Nguyên liệu làm món cua rang xốt tắc.
Cách làm món cua rang xốt tắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn nên sơ chế những phần rau củ trước vì không tốn quá nhiều thời gian. Hành lá nên cắt thành từng khúc, phần tỏi đập dập và ớt sừng cắt theo hình thoi.
Tiếp theo, vắt phần tắc và lấy 2 vỏ cắt thành sợi nhuyễn, cắt nhỏ phần rau răm.
Bước kế tiếp, bạn sơ chế phần cua. Rửa sạch cua dưới nước lạnh để loại bỏ những bụi bẩn và tạp chất. Bóc mai ra khỏi cua để tiện cho việc sơ chế tiếp theo. Cắt bỏ phần go, đầu nhọn ở chân cua để dễ dàng xử lý và ăn. Cắt cua thành 4 phần bằng nhau để tận dụng hết thịt cua.
Bước 2 Chế biến cua rang xốt tắc
Cho chảo dầu lên bếp, trước khi chiên cua bạn tẩm một lớp bột mì đều lên cua. Lần lượt thả cua vào chiên. Cua vừa chín tới, bạn vớt ra để vào dĩa có giấy thấm dầu chuẩn bị trước đó.
Công đoạn tiếp theo là làm xốt. Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo để phi tỏi, cho 1/2 chén nước, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng đường, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê tương ớt. Tăng lửa lớn và khuấy đều cho gia vị tan và hòa quyện.
Sau khi, phần xốt đã sôi, bạn cho vào phần sợi tắc đã cắt và cho hết phần cua vào trộn đều trong 3 phút. Cuối cùng, bạn cho vào ớt sừng và một ít hành lá, trộn đều lên để cho cua thắm gia vị.
Lưu ý: Chiên cua ở chế độ lửa lớn để khi thịt cua vừa chín tới sẽ không bị khô và văng dầu.
Bước 3 Pha nước chấm
Bạn làm thêm một chén nước chấm để chấm với cua để món ăn thêm phần hấp dẫn. Cho vào tô 20gr rau răm, 1 muỗng rưỡi canh bột canh, 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê vỏ tắc đã băm nhuyễn, 1 muỗng nhỏ ớt sừng băm. Cuối cùng, khuấy đều phần nước chấm.
Bước 4 Thành phẩm
Một món ngon mới lạ đã xong chỉ trong tích tắc. Bạn cho cua vào dĩa và phần nước sốt còn dư lên trên để trông hấp dẫn hơn. Một ít vỏ tắc trang trí phía trên cua.
Thưởng thức
Món cua rang xốt tắc có vị chua chua, mặn mặn, the the vị rau răm và vỏ tắc trên đầu lưỡi. Thịt cua vô cùng chắc, ngọt. Ăn cùng với nước sốt chua cay vô cùng bắt vị. Để món ăn thêm phần dinh dưỡng, bạn có thể chọn ăn cùng với salad bí đỏ, một sự kết hợp rất tuyệt vời.
Với công thức đơn giản nhưng độc đáo này, bạn có thể tự tin chiêu đãi cả gia đình thưởng thức món ăn đặc biệt này. Hãy thử nghiệm và khám phá hương vị đặc trưng của cua rang sả tắc, và chắc chắn rằng bạn sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ với món ăn này. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm cua rang xốt tắc đậm đà, chiêu đãi khách đến nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.