Bạn đang xem bài viết Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Cua có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay bạn hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn khám phá công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo vô cùng độc đáo nhé.
Nguyên liệu làm món càng cua chiên mè sốt mayo
- 8 cái càng cua lột sẵn
- 150g giò sống
- ¼ củ hành tây
- ½ muỗng canh mè đen
- Bột chiên giòn
- Húng lủi
- Ngò rí
- 1 củ gừng
- 2 trái ớt sừng
- Gia vị: Tiêu, tương xí muội, rượu trắng, dầu ăn, sốt mayonnaise.
Mẹo hay: Cách chọn càng cua ngon đó là bạn hãy chọn những phần càng có màu sáng, thịt cua không bị sẫm màu, chảy nước.
Cách làm món càng cua chiên mè sốt mayo
Bước 1 Sơ chế càng cua
Càng cua sau khi mua về thì bạn cho vào 1 muỗng canh rượu trắng, một ít gừng đập dập rồi chần sơ qua nước sôi sau đó vớt ra để ráo rồi trộn với chút tiêu khi càng cua còn nóng.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây thì lột vỏ sau đó cắt hạt lựu. Ngò rí và ớt sừng rửa sạch sau đó cũng băm nhỏ. Tiếp đến, bạn trộn đều giò sống với 2 muỗng canh hành tây, ½ muỗng canh ngò băm, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh ớt sừng băm.
Bước 3 Tạo hình và lăn bột
Bột chiên giòn bạn lấy ra khoảng 2 muỗng canh và để riêng. Phần bột còn lại pha với nước theo tỷ lệ trên bao bì rồi trộn thêm ½ muỗng canh mè. Tiếp đến, bạn dùng giò sống quanh càng cua, chừa lại càng que nhọn sau đó lăn đều qua hỗn hợp bột vừa pha.
Mẹo hay: Bạn nên pha bột chiên giòn với nước lạnh để giúp món ăn giòn lâu sau khi chiên.
Bước 4 Chiên càng cua
Đun nóng dầu ăn, chiên lá húng lủi với dầu, vớt ra để ráo. Lần lượt tẩm càng cua qua bột khô, nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn, chừa 2 que nhọn của càng cua ra rồi chiên đến khi càng cua chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 5 Pha sốt
Cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương xí muội rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 6 Thành phẩm
Vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn chỉ cần xếp càng cua chiên mè ra dĩa là có thể thưởng thức món ăn rồi. Món cua chiên mè bên ngoài giòn, bên trong ngọt, chấm cùng sốt mayo chua ngọt beo béo vô cùng hấp dẫn.
Thưởng thức
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã hoàn thành xong món càng chua chiên mè sốt mayo cực kỳ thơm ngon bắt vị. Đây là một món ăn vô cùng lý tưởng để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần đấy nhé.
Trên đây là công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vị mà Pgdphurieng.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.
Mua hải sản tươi ngon, chất lượng tại Pgdphurieng.edu.vn để chế biến những món ngon nhé:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.