Bạn đang xem bài viết Công thức làm bún bò viên đậm vị ngọt mát, dẽ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
60 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Bún bò viên với những sợi bún mềm, những viên bò dai thơm hòa cùng nước dùng đậm đà khiến bất kỳ ai cũng khó lòng mà chối từ. Cùng Pgdphurieng.edu.vn làm ngay món ăn ngon tuyệt này thôi bạn mình ơi!
Nguyên liệu làm bún bò viên thơm ngon đậm vị
- 500g bò viên
- 1 kg sườn bò
- 1 kg sợi bún bò
- 200g giá sống
- ½ chén nước cốt gừng
- ½ chén rượu trắng
- 2 cây sả
- 8 tép hành lá
- Gia vị: Muối tinh, hạt nêm, đường phèn…
Mẹo hay:
Cách chọn bò viên ngon:
– Bò viên ngon và được làm từ thịt tươi sẽ có màu sáng, không sậm đen, dai giòn và thơm mùi bò nguyên chất.
– Khi nên chọn mua những thương hiệu uy tín hoặc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn cũng cần lưu ý đến các thành phần phụ gia khác để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Cách chọn sườn bò ngon:
– Sườn bò ngon thường là những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ, có màu đỏ tươi, thơm mùi bò đặc trưng.
– Bạn nên chọn loại sườn có cả xương lẫn thịt vì khi chế biến sẽ không nát và hương vị sẽ rất ngon. Tránh mua những loại sườn có mùi hương lạ.
Cách làm món bún bò viên thơm ngon đậm vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch nguyên liệu với hỗn hợp nước muối để khử trùng. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ ớt rồi cắt hành, giữ lại phần đầu hành và cắt nhỏ phần lá. Sau đó, bạn cắt sườn bò thành từng khúc nhỏ để dễ dàng hầm hơn. Cuối cùng, bò viên bạn cắt làm bốn nhưng không cắt đứt hẳn để khi nấu không bị vỡ và nhừ.
Bước 2 Sơ chế sườn bò
Bạn tiến hành bắc một nồi nước sôi vừa ngập sườn bò. Tiếp theo, bạn cho lần lượt sả, nước cốt gừng, rượu trắng vào, đợi đến khi nước sôi thì cho toàn bộ phần sườn bò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó rửa lại với nước sạch.
Mẹo hay: Sau khi trụng sơ sườn bò bạn nên rửa lại với nước sạch để khử sạch mùi hôi của sườn và khi nấu thì nước súp sẽ trong và thanh hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo vỏ, giã nhuyễn rồi xát lên phần sườn bò. Sau đó, xả sạch thịt bò bằng nước lạnh, mùi bò sẽ không còn.
Bước 3 Chế biến nước súp
Bạn bắc khoảng 2.5 lít nước, đợi nước sôi thì cho hết sườn vào. Tiếp theo, bạn tiến hành nêm nếm gia vị theo định lượng sau: ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường phèn rồi hầm khoảng 1 tiếng.
Sau đó, bạn kiểm tra sườn bò đã mềm thì cho bò viên vào, nêm thêm ½ thìa cà phê hạt nêm và phần đầu hành vào, nấu khoảng 15 phút nữa cho bò viên mềm rồi bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho bún ra tô rồi chan nước súp và thưởng thức thôi.
Bước 4 Thành phầm
Bạn cho bún ra tô, thêm các topping khác, rồi cho nước lèo vào, cuối cùng là hành phi lên trên là có thể thưởng thức rồi.
Thưởng thức
Sợi bún mềm, bò viên dai giòn, nước dùng đậm đà từ xương bò hòa quyện vào nhau đã tạo nên món bún bò viên thơm ngon, ngọt mát mà bất kỳ ai thử qua cũng khó lòng mà quên được hương vị đấy. Thử ngay bạn nhé!
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã chế biến thành công món bún bò viên ngon tuyệt này rối đấy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay thôi nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công!
Mua ngay hạt nêm tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món ăn hấp dẫn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm bún bò viên đậm vị ngọt mát, dẽ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.