Bạn đang xem bài viết Công thức làm bánh quy dai mới lạ, béo thơm, ngon không ngờ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Bánh quy dai không làm bằng bột mì mà làm bằng bột nếp, nên thành phẩm sẽ giòn giòn, dai ngon rất lạ. Mời bạn cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn để làm món bánh này nhé!
Nguyên liệu làm bánh quy dai
- 140g bột nếp
- 1 quả trứng
- 100g sữa tươi không đường
- 20g dầu ăn
- 20g đường
Cách làm bánh quy dai
Bước 1 Trộn bột bánh
Bạn hãy cho 100g sữa tươi không đường vào cốc, thêm 20g dầu ăn và khuấy đều. Tiếp theo, thêm vào 20g đường, 1 quả trứng. Khuấy đều cho trứng và đường tan ra.
Kế đến, bạn rây 140g bột nếp vào hỗn hợp trứng sữa. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 2 Nướng bánh
Bạn hãy làm nóng lò trước ở 160 độ. Cho bột bánh vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ ở đầu túi. Lót giấy nến lên khay nướng và bắt bột thành hình bạn yêu thích. Bạn có thể bắt bột thành hình chú thỏ đáng yêu như trên hình.
Nướng bánh ở 160 độ trong vòng 20 phút.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món bánh quy dai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy bánh ra, đợi bánh nguội và dùng bút vẽ thực phẩm vẽ mắt, mũi lên mặt con thỏ.
Thưởng thức
Bánh quy dai có hình thức rất dễ thương. Bánh có lớp vỏ giòn giòn, bên trong dẻo dai như bánh mochi. Bánh béo, thơm vị sữa, ngọt vừa phải rất hấp dẫn.
Trên đây là cách làm bánh quy dai đơn giản, thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài nhé! Chúc bạn thành công.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm bánh quy dai mới lạ, béo thơm, ngon không ngờ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.