Bạn đang xem bài viết Có mấy loại túi hút chân không phổ biến trên thị trường? Loại nào tốt? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Túi hút chân không giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nên được các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tin dùng. Hãy cùng tìm hiểu các loại túi hút chân không phổ biến trên thị trường ở bài viết này nhé!
Túi hút chân không là gì?
Túi hút chân không là loại túi được làm bằng nhựa dẻo, nhựa nguyên sinh mềm, dai dẻo và có tính đàn hồi cao hoặc PET+PE giòn.
Đồng thời, túi còn được thiết kế van hút khí một chiều giúp bạn hút sạch chân khí bên trong dễ dàng để giảm diện tích cất trữ đồ đạc, bảo quản thực phẩm lâu hơn.
Túi hút chân không thường được làm từ nhựa dẻo, nhựa nguyên sinh mềm, có tính đàn hồi cao
Có mấy loại túi hút chân không?
Túi mặt trơn
Túi mặt trơn là loại túi sở hữu hai mặt trơn bóng, bề mặt nhẵn mịn, dày dặn và có khả năng chịu nhiệt từ 20 – 100 độ C. Do đó, loại túi này thích hợp để bảo quản thực phẩm sử dụng hằng ngày hoặc rau, củ, quả.
Túi mặt trơn sở hữu hai mặt trơn bóng và bề mặt nhẵn mịn
Túi mặt nhám
Túi mặt nhám là loại túi sở hữu một mặt trơn và một mặt nhám cùng khả năng chịu nhiệt từ -20 – 100 độ C. Vì vậy, loại túi này thường được sử dụng để bảo quản trái cây, thịt, cá tươi sống trong khoảng thời gian dài.
Túi mặt nhám là loại túi sở hữu một mặt trơn và một mặt nhám
Túi dạng cuộn
Dòng túi này có hình dáng dạng cuộn dài với thiết kế một mặt trơn và một mặt nhám, cho khả năng chịu nhiệt từ -20 – 100 độ C. Nhờ khả năng chịu nhiệt tốt nên túi được các hộ kinh doanh, gia đình dùng để bảo quản trái cây, rau củ, thịt và cá tươi sống.
Túi dạng cuộn có thể sử dụng để bảo quản trái cây, rau củ, thịt và cá tươi sống
Túi dùng để đông lạnh
Dòng túi này cũng được thiết kế một mặt trơn và một mặt nhám, khả năng chịu nhiệt cao từ -30 – 100 độ C. Do đó, túi thường được các cơ sở sản xuất sử dụng để bảo quản thực phẩm tươi ngon, hạn chế đông đá và rách túi khi cất trữ ở môi trường có nhiệt độ thấp.
Túi dùng để đông lạnh được thiết kế một mặt trơn và một mặt nhám thường được các cơ sở sản xuất sử dụng
Túi hút chân không loại nào tốt?
Loại túi | Đặc điểm | Khả năng chịu nhiệt | Đồ dùng hoặc thực phẩm thích hợp | Giá thành |
Túi mặt trơn | Thiết kế hai mặt trơn bóng, bề mặt nhẵn mịn. | 20 – 100 độ C. | Rau, củ, quả. | 80.000 – 100.000 đồng/kg. |
Túi mặt nhám | Sở hữu một mặt trơn và một mặt nhám. | -20 – 100 độ C. | Trái cây, thịt, cá tươi sống. | 200.000 – 400.000 đồng/kg. |
Túi dạng cuộn | Dáng cuộn dài với thiết kế một mặt trơn và một mặt nhám. | -20 – 100 độ C. | Trái cây, rau củ, thịt và cá tươi sống. | 45.000 – 110.000 đồng/kg. |
Túi dùng để đông lạnh | Sở hữu một mặt trơn và một mặt nhám. | -30 – 100 độ C. | Trái cây, rau củ, thịt và cá tươi sống. | 100.000 – 200.000 đồng/kg. |
Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn chọn mua được chiếc túi hút chân không phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Có mấy loại túi hút chân không phổ biến trên thị trường? Loại nào tốt? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.