Tiệc nướng trở thành một phần không thể thiếu trong các chuyến đi dã ngoại. Đặc biệt với nhóm đông người thì việc chuẩn bị cũng phức tạp hơn. Cần chuẩn bị những dụng cụ, nguyên liệu gì? Trong bài viết này Camping Việt sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm chuẩn bị đồ nướng cho 10 người.
1. Lên kế hoạch chuẩn bị dụng cụ
Để có được một bữa tiệc nướng hoàn hảo thì bếp nướng chính là vật dụng không thể thiếu. Bạn có thể chọn bếp điện hoặc bếp than. Thông thường các khu cắm trại trả phí sẽ có các dịch vụ cho thuê đồ nướng sẵn, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu cũng như mang đồ đến nơi cắm trại.
Nguồn ảnh: Internet
Ngoài sử dụng bếp điện, rất nhiều người thích nướng trên than hoa. Đốt lửa trại, nướng đồ ăn giữa khung cảnh thiên nhiên chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị đối với nhiều người.
2. Chuẩn bị nguyên liệu mang đi cho bữa tiệc nướng
Để chuẩn bị tiệc nướng cho nhóm đông người từ 10 người, bạn cần phải có một kế hoạch chi tiết. Lên thực đơn những món nướng mà các thành viên trong nhóm yêu thích rồi cân đối số lượng cho phù hợp. Để có một bữa nướng ngon thì nguyên liệu tươi ngon là yếu tố tiên quyết.
Nguồn ảnh: Internet
Thông thường các nguyên liệu dùng để nướng bạn có thể lựa chọn thịt lợn, thịt bò, thịt gà, bánh mì hay các loại hải sản tươi sống. Đối với thịt, bạn nên lựa chọn những miếng thịt tươi, có thêm chút mỡ thì khi nướng sẽ ngon hơn, không bị quá khô. Hải sản bạn nên đi chợ sớm hoặc đặt mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon.
Nguồn ảnh: Internet
Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm chút rau củ quả như nấm kim châm, rau cải cay, dưa chuột củ đậu.., kim chi để chống ngán khi ăn nướng. Các loại rau củ có thể chọn như cà tím, đậu bắp khi nướng sẽ không bị quá khô mà vẫn giữ được vị ngọt vốn có.
3. Cách ướp đồ nướng ngon
Sau khi mua đủ nguyên liệu thì bạn nên đem về sơ chế, rửa sạch và tiến hành tẩm ướp. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng các gói gia vị ướp sẵn vừa nhanh mà vẫn đảm bảo ngon.
Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu nên được ướp trong vòng từ 2-3 tiếng để cho thịt ngấm đều gia vị. Đối với sườn nướng tảng thì nên ướp lâu hơn để gia vị ngấm sâu vào thịt. Sau khi tẩm ướp nên để thịt vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
4. Các món nướng ngon dành cho 10 người
4.1. Thịt ba chỉ nướng sốt BBQ
Ba chỉ nướng sốt BBQ là một trong những món nướng ngon được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, những tín đồ yêu thích ẩm thực xứ sở kim chi thì không thể bỏ qua. Còn gì tuyệt vời hơn khu vừa ăn một miếng thịt nướng thơm ngon vừa uống thêm chút rượu cay cay bên bạn bè.
Nguồn ảnh: Internet
Để làm món nướng này ngon thì bạn nên chọn mua thịt ba chỉ ngon về rửa sạch. Sau đó, đem tẩm ướp với mật ong, gừng, hành, tỏi và dầu ăn. Nên ướp thịt trong khoảng vài tiếng để ngấm đều gia vị. Thịt có thể đem nướng ở lò nướng hoặc nướng trên bếp than hoa sẽ ngon hơn rất nhiều. Để thịt nướng không khô thì bạn nên quét chút dầu ăn trong quá trình nướng.
4.2. Thịt bò nướng rau củ
Thịt bò nướng xiên que với các loại rau củ cũng rất cuốn, đặc biệt được trẻ nhỏ yêu thích. Sự kết hợp giữa thịt bò mềm thấm vị cùng các loại củ quả như ớt chuông, cà tím giúp cân bằng vị giác món ăn.
Nguồn ảnh: Internet
Bạn nên chọn loại thịt bò mềm ít gân, rửa sạch đem thái khúc cùng các loại của quả. Đem que xiên thịt bò cùng rau củ xen kẽ nhau. Sau đó, bạn có thể để sẵn trong các hộp kín để hôm sau có thể mang đi cắm trại mà không lo bị thiếu đồ.
4.3. Bạch tuộc sa tế
Bạch tuộc sa tế là món nướng hải sản ngon, dễ làm mà lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Bạn nên chọn loại bạch tuộc tưới, đem rửa sạch với muối. Sau đó ướp bạch tuộc với sa tế, mật ong cùng các loại gia vị rồi cho vào hộp để qua đêm. Bạn nên chuẩn bị nguyên liệu trước một ngày để chuẩn bị cho chuyến đi được hoàn hảo.
Nguồn ảnh: Internet
Đăng bởi: Dương Đăng Bảo
Từ khoá: Chuẩn bị đồ nướng cho 10 người
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Chuẩn bị đồ nướng cho 10 người của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.