Bạn đang xem bài viết Chọn ức gà ăn để giảm cân nhưng đây là 3 tác hại nếu bạn ăn sai cách tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dựa trên nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết thịt gà tốt cho sức khỏe hơn thịt đỏ vì chúng chứa ít chất béo bão hoà. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn ức gà mỗi ngày, thậm chí 2 – 3 bữa/ ngày? Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu 3 tác hại “đáng ngại” nếu ăn ức gà sai cách nhé!
3 tác hại đáng ngại nếu ăn ức gà sai cách
Tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa
Dù ức gà mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng khi tiêu thụ thực phẩm này quá mức có thể gây áp lực cho hệ tiêu hoá. Các món ăn chế biến từ ức gà cần khoảng 1,5 – 2 tiếng để tiêu hoá hết. Vì thế, bạn sẽ dễ gặp tình trạng khó tiêu, ợ hơi gây khó chịu trong cơ thể.
Dễ ăn phải kháng sinh, hormone tăng trưởng tồn dư
Phần lớn thịt gà mà bạn ăn mỗi ngày là gà được chăn nuôi tập trung theo quy trình công nghiệp. Vì mục đích sinh lợi mà các loại thịt gà không rõ nguồn gốc thường được người nuôi thêm vào các chất kích thích tăng trưởng hoặc kháng sinh.
Điều này đồng nghĩa bạn có thể tích trữ hàm lượng lớn kháng sinh và hormone tăng trưởng từ thịt gà kém chất lượng. Thêm vào đó, bạn có thể bị dư thừa protein và tích tụ nhiều cholesterol gây hại cho sức khỏe khi tiêu thụ quá nhiều thịt gà.
Ngộ độc thực phẩm
Thịt gà không rõ nguồn gốc bị nhiễm khuẩn thường chứa các vi khuẩn như campylobacter và salmonella gây ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng. Khi đó, bạn sẽ gặp một số triệu chứng như tiêu chảy (có thể ra máu), co thắt dạ dày, hội chứng ruột kích thích,…
Lưu ý khi thực hiện giảm cân bằng ức gà
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết trong 100g ức gà chứa 164 kcal, trong đó có khoảng 31g protein và 3.6g chất béo. Với giá trị dinh dưỡng này, nhiều người vẫn muốn bổ sung ức gà vào chế độ ăn kiêng thường ngày.
Để giảm cân hiệu quả, bạn cần lưu ý ăn ức gà một lần vào bữa chính trong ngày, tốt nhất là vào bữa trưa. Đây là thời điểm mà cơ thể dễ tiêu hoá các dạng thức ăn phức tạp. Đối với các bữa ăn còn lại, bạn nên ăn các món ăn đa dạng, giàu dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động trong ngày.
Trong lúc chế biến ức gà, bạn tránh sử dụng quá nhiều dầu mỡ và gia vị vì sẽ làm phản tác dụng khi thực hiện chế độ ăn giảm cân. Trong da gà chứa hàm lượng chất béo bão hoà cao. Vì thế các món ăn có chứa da gà sẽ không tốt cho quá trình ăn kiêng.
Ngoài ức gà, bạn có thể ăn thêm các thực phẩm giàu protein như cá, thịt bò, trứng, phô mai,… Song song với việc ăn uống lành mạnh, bạn cần xây dựng một kế hoạch luyện tập đều đặn để giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả hơn.
Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi những bài viết sắp tới của Pgdphurieng.edu.vn trong chuyên mục sống khỏe nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!
Nguồn: Báo Điện tử Sức khoẻ và Đời sống
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chọn ức gà ăn để giảm cân nhưng đây là 3 tác hại nếu bạn ăn sai cách tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.