Bạn đang xem bài viết Chia sẻ cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng thơm ngon, giòn xốp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh mì là loại thực phẩm vừa dễ ăn, vừa dễ làm. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì đừng lo vì lò vi sóng cùng làm được món bánh này đấy. Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm về cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng thơm ngon, giòn rụm nhé.
Chuẩn bị
60 phútChế biến
25 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm món bánh mì bằng lò vi sóng
- 300g bột mì
- 3g men nở
- 150ml nước lọc
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, bột canh
Mẹo hay
Mua men nở ở đâu?
Bạn có thể dễ dàng tìm mua men nở tại các cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tự làm men nở tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.
Chọn bột bánh mì như thế nào?
Đối với công thức này, bạn nên dùng bột mì đa dụng hay còn được biết đến là bột mì số 11 để thực hiện. Bột mì số 11 được sử dụng rộng rãi trong nhiều công thức làm bánh. Thành phần protein trong loại bột mì này ở mức trung bình, từ 10 – 12% và được làm từ hạt lúa mì cứng hoặc mềm.
Cách làm bánh mì nướng bằng lò vi sóng
Bước 1 Trộn bột và ủ bột
Cho 300g bột mì, 3g men nở, 4 muỗng canh đường và 1 muỗng canh bột canh vào tô lớn và trộn đều các nguyên liệu trên với nhau.
Tiếp đến, bạn cho 150ml nước lọc vào bột và trộn đều đến khi bột không còn dính vào tay là được. Sau đó, bạn dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín bột và ủ trong vòng 30 phút.
Bước 2 Tạo hình bánh
Bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn ra mâm rồi cho bột ra và nhào đều cùng dầu ăn. Tiếp đến, bạn cắt bột thành từng miếng nhỏ bằng khoảng 1 quả trứng gà.
Bạn lần lượt cán mỏng từng miếng bột và cuộn tròn lại rồi đặt lên khay nướng. Sau đó, bạn ủ bột thêm 1 tiếng để bánh nở hoàn toàn.
Lưu ý: Mỗi cuộn bánh mì bạn nên đặt cách nhau khoảng 5cm để khi nướng chùng không dính vào nhau.
Bước 3 Nướng bánh
Sau khi bột nở hoàn toàn, bạn cho bánh vào lò vi sóng và chọn chế độ nướng. Tiếp đến, bạn bạn nướng bánh ở 220 độ C trong 25 phút. Sau 25 phút, bánh đã chín vàng đều. Bạn có lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh mì thơm phức có vị ngọt ngọt, mặn mặn vừa ăn và không bị khô. Bên ngoài vỏ bánh giòn tan, bên trong mềm mềm, đặc ruột và rất ngon. Bạn có thể ăn kèm bánh cùng mứt dâu, bơ đậu phộng hoặc ăn không đều rất ngon.
Pgdphurieng.edu.vn hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh mì nướng bằng lò vi sóng để chiêu đãi người thân, bạn bè vào ngày cuối tuần nhé! Tham khảo thêm cách làm bánh mì không cần lò nướng đơn giản tại nhà để trổ tài nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chia sẻ cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng thơm ngon, giòn xốp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.