Bạn đang xem bài viết Chia sẻ cách làm vịt chiên nước mắm mới lạ cho ngày cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútDành cho
3 – 4 người
Vịt là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn Việt Nam. Nếu bạn đang tìm một món khác ngoài những món như vịt hấp, cháo vịt hay vịt quay, tại sao không thử hương vị đậm đà mới lạ với vịt chiên nước mắm. Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và học ngay cách làm vịt chiên nước mắm cho bữa cơm cuối tuần.
Nguyên liệu làm vịt chiên nước mắm
- ½ con vịt làm sẵn
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Chanh, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu mè, dầu ăn
Mẹo hay
– Để mua vịt ngon, bạn nên mua vịt trưởng thành có ức tròn, da bụng và da cổ dày. Khi kéo 2 cánh vịt lại sẽ thấy 2 cánh vừa đủ đan chéo nhau. Không nên mua vịt non có mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ, cứng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mua vịt đực vì vịt cái đã qua nhiều lần sinh đẻ, thịt sẽ không ngon.
– Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có lớp da màu vàng nhạt, đều màu và không có các vết bầm tím, khi ấn vào sẽ thấy vịt có độ đàn hồi.
Cách làm vịt chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, thịt vịt khi mua về bạn làm sạch da, ngâm vịt cùng 2 muỗng giấm, 1 muỗng rượu và ½ củ gừng tươi khoảng 5 phút để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
Đối với hành tím và tỏi, bạn lột vỏ rồi băm nhỏ. Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống và thái lát nhỏ.
Bước 2 Ướp thịt vịt
Đối với công đoạn này, bạn cho vịt vào tô và vắt ½ quả chanh, thêm ½ lượng hành tỏi đã băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều, để thịt nghỉ trong khoảng 30 phút cho các gia vị ngấm vào.
Bước 3 Pha nước sốt
Bạn cho vào chén 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng dầu mè rồi trộn đều đến khi đường tan. Cuối cùng, cho vào 20ml nước để nước sốt loãng ra.
Bước 4 Chiên vịt
Bắc chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn đủ để ngập vịt. Khi dầu nóng, bạn lần lượt cho vịt vào chiên sơ trên lửa nhỏ đến khi săn da vịt lại thì hạ lửa vừa để chín bên trong. Cuối cùng, khi vịt đã chín thì bạn vặn lửa to để thịt bên trong mềm và có lớp vỏ ngoài vàng giòn, bạn vớt vịt ra khi vịt đã chín đều các mặt rồi để ráo dầu.
Bước 5 Chiên vịt với nước mắm
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho ½ lượng hành tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho nước sốt và vịt đã chiên vào, đảo đều các mặt để thịt thấm gia vị và cho ớt vào. Chiên đến khi nước sốt sệt lại và có mùi thơm là được.
Thành phẩm
Món vịt chiên nước mắm với mùi thơm phức, màu sắc đều bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được lớp da bên ngoài giòn cùng thịt mềm, gia vị được nêm nếm vừa ăn chắc chắn sẽ rất hao cơm. Bạn có thể chế biến món ăn để chiêu đãi người thân, bạn bè vào những bữa ăn cuối tuần rất thích hợp đấy.
Trên đây là cách làm vịt chiên nước mắm, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình nhé.
Mua ngay nước mắm tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món ăn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chia sẻ cách làm vịt chiên nước mắm mới lạ cho ngày cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.