Bạn đang xem bài viết Chia sẻ cách làm súp ghẹ ngon ngọt, bồi bổ cả nhà vào cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
20 phútChuẩn bị
20 phútDành cho
3 người
Súp ghẹ là một trong những món cực kỳ dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng, là lựa chọn lý tưởng giúp bạn bồi bổ sức khỏe cho gia đình. Cùng tìm hiểu công thức siêu đơn giản để thực hiện món ăn này bạn nhé!
Nguyên liệu làm món súp ghẹ
- 500g thịt ghẹ
- 50g bột năng
- 1 củ cà rốt
- 2 quả trứng gà
- 10 quả trứng cút
- 50g nấm hương
- 1 củ hành tím
- 50g hành lá
- Gia vị: đường phèn, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu.
Mẹo hay:
– Thay vì mua ghẹ đỏ, bạn nên chọn mua ghẹ xanh vì ghẹ xanh có vị ngọt, chắc thịt và ngon hơn. Khi lựa ghẹ, bạn có thể ấn vào phần ức ghẹ để kiểm tra, nếu ức không bị lõm xuống thì đó là ghẹ sống, thịt tươi ngon.
Cách làm món súp ghẹ
Bước 1 Sơ chế và luộc ghẹ
Sau khi mua ghẹ tươi về, bạn tiến hành chà sạch và rửa lại với nước. Tiếp theo, bắc một nồi nước lên bếp, luộc chín ghẹ và gỡ lấy phần thịt.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Đầu tiên, bạn đem ngâm nấm hương với muối và nước trong 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo và đem cắt thành miếng vừa ăn.
Tiếp theo là rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và cắt hạt lựu. Sau đó, mang hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Còn hành lá thì rửa với nước và cắt nhỏ.
Kế tiếp là nấu một nồi nước sôi để luộc trứng cút. Sau 5 phút thì tắt bếp, để nguội và lột vỏ trứng cút. Cuối cùng, bạn đập 2 quả trứng gà vào chén và dùng đũa đánh tan hỗn hợp trứng.
Bước 3 Nấu súp ghẹ
Bắc nồi lên bếp và cho 1 thìa canh dầu ăn, sau đó phi thơm hành tím. Tiếp theo, bạn cho cà rốt, nấm hương và thịt ghẹ vào xào sơ rồi đổ vào nồi 2 lít nước sôi đã đun sẵn.
Đợi đến khi súp sôi thì nêm vào nồi 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối và 50g đường phèn, sau đó khuấy đều để gia vị tan ra.
Tiếp theo, bạn cho chén trứng gà đã đánh vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều tay để tạo thành các vân sợi. Hòa tan bột năng với 1 ít nước và cho vào nồi để tạo độ đặc sệt cho súp. Cuối cùng là cho trứng cút vào nồi và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Rắc thêm một ít hành lá và tiêu là chúng ta đã hoàn thành món súp ghẹ nóng hổi, ngon lành bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình rồi đây.
Thưởng thức
Bạn có thể bỏ thêm các “topping” như thịt gà, trứng bắc thảo…để món súp ghẹ thêm phần thơm ngon, bổ dưỡng, giúp nạp lại năng lượng cho cả nhà vào những ngày cuối tuần nha.
Trên đây là công thức làm món súp ghẹ ngon ngọt mà Pgdphurieng.edu.vn chia sẻ cho bạn. Chúc bạn vào bếp thực hiện thành công món ăn này nha.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chia sẻ cách làm súp ghẹ ngon ngọt, bồi bổ cả nhà vào cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.