Bạn đang xem bài viết Chia sẻ cách làm cánh gà ngâm sả tắc chua ngọt, kích thích vị giác tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
15 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
2 – 3 người
Cánh gà ngâm sả tắc với da gà giòn, vị chua ngọt mặn và cay nhẹ kết hợp vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để thực hiện món ăn hấp dẫn này nào!
Nguyên liệu làm món cánh gà ngâm sả tắc
- 1kg cánh gà
- 4 cây sả
- 50gr sả bào nhuyễn
- 100gr tắc
- 5gr lá chúc
- 5gr lá chanh
- 5gr ớt hiểm
- 1 trái dừa
- Gia vị: Đường phèn, giấm, bột canh
Mẹo hay:
– Để chọn cánh gà tươi ngon, bạn nên chọn những cánh gà có màu hơi vàng, bóng, không có lông, khi dùng tay ấn vào cánh gà thì thịt có độ đàn hồi tốt.
– Nếu với cánh gà đông lạnh, bạn nên chọn những cánh có lớp băng mỏng, mùi gà tự nhiên, bề mặt da có màu vàng hoặc màu be, thịt có độ đàn hồi tốt.
Cách làm cánh gà ngâm sả tắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sả mua về bạn rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm. Ớt rửa sạch, cắt lát 1 trái, còn lại để nguyên.
Lá chanh rửa sạch và đem cắt sợi một nửa, một nửa còn lại để nguyên. Lá chúc rửa sạch và cắt sợi 1 nửa, nửa còn lại đem vò nát. Tắc bạn cắt lát khoảng 3-4 trái, vắt nước 3 trái tắc.
Bước 2 Luộc cánh gà
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho sả đập dập vào trong nồi nấu cùng khoảng 1 phút để mùi sả hòa tan vào trong nước. Rồi cho vào nồi 1 muỗng cà phê bột canh.
Tiếp đó, cho cánh gà vào luộc khoảng 15 phút, cho đến khi gà chín thì vớt ra cho vào tô nước đá để cánh gà trắng, sạch mỡ và da gà giòn.
Bước 3 Nấu nước ngâm cánh gà
Bạn bắc chảo lên bếp, cho nước dừa, 150ml giấm, 50gr sả bào, 4 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh bột canh vào chảo. Tiếp đến, bạn cho ớt cắt lát và ớt nguyên trái vào, có thể gia giảm lượng ớt theo khẩu vị của bạn.
Tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 4 Ngâm cánh gà sả tắc
Cho cánh gà luộc vào tô rồi cho lá chúc cắt sợi, lá chúc vò, tắc cắt lát vào rồi cho phần nước ngâm đã nấu vào tô. Ngâm khoảng 5 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức rồi đấy.
Bước 5 Pha muối chấm
Cho vào chén 1 muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước cốt tắc, một ít ớt tùy theo khẩu vị của mình. Vậy là đã có một chén nước chấm chấm cánh gà sả tắc thật đậm đà, thơm ngon.
Bước 6 Thành phẩm
Cánh gà có thịt mềm, phần da bên ngoài dai, có vị chua, ngọt, mặn kích thích vị giác. Sả, lá chanh, lá chúc thơm lừng kết hợp cùng vị cay nhẹ của ớt tạo nên món cánh gà ngâm sả tắc cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.
Thưởng thức
Thịt gà giúp bổ sung protein rất tốt cho cơ thể, sả chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa vô cùng tốt cho cơ thể. Cánh gà ngâm sả tắc vừa là món ăn vặt thơm ngon, vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Trên đây là chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn về món cánh gà ngâm sả tắc, cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên chờ đón những bài viết tiếp theo trên website Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chia sẻ cách làm cánh gà ngâm sả tắc chua ngọt, kích thích vị giác tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.