Bạn đang xem bài viết Chia sẻ cách làm cá dìa nấu ngót tròn vị, ấm bụng ngày se lạnh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútThực hiện
15 phútDành cho
3 – 4 người
Cá dìa hay còn gọi với tên gọi là cá nâu, đây là một loại cá phổ biến ở những vùng ven biển hay gần những khu vực cửa sông. Đối với cá dìa, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn như là những món kho, chiên và đặc biệt là món canh ngót từ cá dìa là một món ăn vô cùng ngon và đầy bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm món cá dìa nấu ngót
- 3 con cá dìa (khoảng 250g)
- 3 quả cà chua (khoảng 150g)
- 100g cần tàu
- 30g hành lá
- 10g tỏi
- 600ml nước lọc
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- 2 quả chanh
- Dụng cụ: dao, thớt, tô, muỗng
Mẹo hay
– Nên chọn những con cá dìa vẫn còn bơi, mắt cá trong, hơi lõm vào nhưng không lồi ra, phần da cá trơn bóng, mịn và thân không có vết trầy xước.
– Đối với cà chua, nên chọn những quả có hình dáng tròn trịa, vỏ căng bóng, không bị dập hay có vết xước, đây là những quả dày thịt, mọng nước và rất ngon.
Cách làm cá dìa nấu ngót
Bước 1 Sơ chế cá dìa
Cá sau khi được mua về, chúng ta sẽ làm sạch cá, bỏ những phần không ăn được như là mang cá, ruột cá, đánh sạch vảy cá và làm sạch nhớt của cá.
Sau đó, chúng ta rửa cá với muối, chanh cho thật sạch.
Bước 2 Sơ chế rau
Chúng ta sẽ bỏ cuống và rửa sạch cà chua, sau đó đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Kế tiếp, chúng ta cũng bỏ rễ và rửa sạch cần tàu và hành lá, rồi cắt thành từng khúc cỡ 2 đốt tay.
Cuối cùng là đến tỏi, lột vỏ sau đó chúng ta băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Bước 3 Nấu canh
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi đến khi dầu sôi chúng ta cho 10g tỏi băm vào phi thơm, sau đó là cho khoảng 600ml nước vào, đợi đến khi nước sôi chúng ta cho cá dìa và cà chua vào
Kế tiếp,chúng ta lần lượt thêm các gia vị vào: 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Nấu thêm 2 phút chúng ta sẽ cho 100g cần tàu và 30g hành lá đã cắt khúc vào, đảo đều và sau cùng là tắt bếp và múc canh vào tô.
Thành phẩm
Món cá dìa nấu ngót được thực hiện vô cùng đơn giản nhưng không kém phần ngon và đầy bổ dưỡng.
Thịt cá dìa vừa béo ngọt, vừa dai chắc hòa quyện cùng vị chua thanh của cà chua, hương thơm của cần tàu và hành lá sẽ là một món ăn vô cùng thơm ngon và đầy hấp dẫn, đặc biệt là vào những ngày se lạnh của dịp cuối năm.
Cùng gia đình quây quần bên bên mâm cơm với tô canh cá dìa nấu ngót nóng nổi thì sẽ không còn điều gì là tuyệt vời hơn nữa đâu.
Hy vọng những chia sẻ trên của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon từ cá dìa có thể làm cho gia đình cùng thưởng thức vào những dịp se se lạnh này rồi đó, còn chần chờ gì mà không nhanh tay vào bếp và thực hiện thôi nào, cảm ơn vì đã theo dõi.
Mua ngay nước mắm tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món ăn hấp dẫn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chia sẻ cách làm cá dìa nấu ngót tròn vị, ấm bụng ngày se lạnh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.