Bạn đang xem bài viết Chia sẻ cách làm bánh flan không cần vani cực dễ chỉ với 3 nguyên liệu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
2 người
Nhiều bạn lo lắng rằng công thức làm bánh flan rườm rà mất nhiều thời gian. Dưới đây Pgdphurieng.edu.vn sẽ chia sẻ công thức làm bánh flan cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào.
Nguyên liệu làm bánh flan không cần vani
- 3 quả trứng gà tươi
- 330ml sữa tươi
- 6 muỗng canh đường ( khoảng 90g đường)
- Dụng cụ: Rây lọc, khuôn bánh flan
Mẹo hay
Để chọn được trứng gà ngon bạn nên chọn trúng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn đó là trứng ngon. Ngoài ra, vỏ trứng phải hơi nhám và sần sùi. Khi lắc nhẹ trứng ko phát ra tiếng động, như vậy mới là trứng tươi ngon.
Cách làm bánh flan không cần vani
Bước 1 Làm caramel
Bạn cho 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước vào chảo chống dính. Đun trên bếp ở nhiệt độ cao nhất (không khuấy chỉ lắc nhẹ chảo) đến khi đường sánh lại thì giảm về nhiệt độ trung bình.
Bạn đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm 1 muỗng canh nước để đường không bị đắng.
Bạn từ từ rót caramel vào chén hoặc hũ để nguội cho đông cứng hoàn toàn.
Bước 2 Làm hỗn hợp sữa và trứng
Cho vào tô 3 quả trứng gà (cả lòng trắng và lòng đỏ). Đánh nhẹ cho lòng trắng và lòng đỏ tan ra (không đánh mạnh tay).
Dùng 330ml sữa tươi không đường và 3 muỗng canh đường khuấy cho đường tan hoàn toàn. Sau đó cho sữa lên bếp đun từ 2 – 3 phút.
Trộn đều hỗn hợp sữa và trứng, sau đó rây qua 2 lần để bỏ bớt bọt khí và phần trứng chưa tan hết ra, bánh sẽ được mịn hơn.
Bước 3 Cho hỗn hợp trứng sữa vào trong khuôn
Bạn cho từ từ hỗn hợp trứng sữa vào trong hũ đựng caramel đã làm ở bước 1. Mình phải đổ từ từ, nhẹ nhàng để tránh bọt khí cho lớp bánh được mịn hơn.
Bước 4 Hấp cách thủy bánh flan
Bạn đun nước cho thật sôi rồi giảm nhiệt độ ở mức thấp nhất sau đó mới cho bánh vào. Bên trên có lót một lớp khăn để cho nước hấp hơi lên không rơi xuống bánh.
Chúng ta sẽ hấp bánh trong thời gian 30 – 40 phút ở nhiệt độ thấp nhất. Cứ 10 – 15 phút mở nắp ra để giảm nhiệt độ bên trong xuống.
Sau khoảng thời gian trên, bạn lấy bánh ra để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Thành phẩm làm ra là một chiếc bánh flan thơm ngon, béo ngậy, mềm mịn. Màu vàng nhẹ của bánh kết hợp với lớp caramel vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.
Pgdphurieng.edu.vn đã chia sẻ cho bạn cách làm bánh flan vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian rồi. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nấu ăn và trổ tài cho gia đình thân yêu của mình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chia sẻ cách làm bánh flan không cần vani cực dễ chỉ với 3 nguyên liệu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.