Bạn đang xem bài viết Chị em mới mang thai không nên ăn rau gì để tránh nguy cơ sảy thai? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cứ tưởng rau xanh là tốt tuy nhiên thực tế không phải vậy đâu nhé, có nhiều loại rau nếu như bà bầu ăn sẽ gây hại đến sức khỏe thậm chí là có nguy cơ bị sảy thai. Sau đâu là danh sách những loại rau bà bầu không nên ăn:
Ngải cứu
Đối với người bình thường thì ngải cứu mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí trước đây ngải cứu được dùng để chế ra bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu mới đây đã cho thấy nếu bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu mang thai sẽ khiến co bóp tử cung, ra máu dẫn đến sảy thai. Do vậy tốt nhất là bạn không nên ăn ngải cứu trong khi mang thai đặc biệt là ở giai đoạn 3 tháng đầu.
Rau răm
Khi mang thai 3 tháng đầu bà bầu tuyệt đối không nên ăn rau răm vì rau răm có chứa chất gây co bóp tử cung, ăn nhiều dễ bị mất máu, làm tăng nguy cơ bị sảy thai.
Rau sam
Rau sam là loại rau có tính hàn được nhiều người yêu thích bởi hương vị riêng biệt của nó. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rau sam có chất gây kích thích tử cung khá mạnh, tăng cường co bóp tử cung và hậu quả gây ra là sảy thai. Vì vậy rau sam là loại rau được khuyên là không nên ăn khi mang thai.
Rau bina
Rau bina là loại rau có nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt giàu chất sắt và vitamin K. Nhưng bà bầu được khuyên là không nên ăn loại rau này hàng ngày vì nó làm tăng nguy cơ sảy thai rất cao. Do vậy nếu như bạn thích loại rau này thì khi mang thai bạn chỉ nên ăn 1 tháng từ 1-2 bữa thôi nhé! để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.
— Phụ nữ mang thai có nên ăn rau bina không?
Rau ngót
Rau ngót được khuyên là nên ăn sau khi sinh tuy nhiên trong khi mang thai thì đây là loại rau không hề an toàn cho bà bầu và thai nhi vì nó gây co thắt cơ trơn tử cung, có nguy cơ sảy thai cao.
Súp lơ
Súp lơ rất giàu vitamin C, vì vậy nếu mẹ bầu ăn với một lượng vừa phải thì sẽ tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu như ăn quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa vitamin C điều này gây nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi đặc biệt là làm tăng nguy cơ sảy thai.
Cải xoăn
Cải xoăn cũng được xếp vào danh sách những loại rau mà bà bầu không nên ăn, vì nó có thể làm chị em sảy thai. Nếu bạn muốn ăn cải xoăn thì chỉ nên ăn 1-2 thìa là đủ không ăn quá nhiều.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi thì tốt nhất mẹ bầu không nên động đũa đến danh sách những loại rau được chia sẻ trong bài viết vừa rồi nhé!
Xem thêm:
>> Món ngon tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi
>> Mách bạn các loại hạt tốt cho bà bầu
Đến các cửa hàng Pgdphurieng.edu.vn gần nhất để lựa chọn thực phẩm tươi ngon nhé
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chị em mới mang thai không nên ăn rau gì để tránh nguy cơ sảy thai? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.