Bạn đang xem bài viết Chỉ cần cho loại bột này vào, chiên bất cứ món gì cũng không bao giờ bị văng dầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dù bạn kỹ lưỡng như thế nào thì khi làm các món chiên cũng bị văng dầu? Thử bao nhiêu cách cũng không khắc phục được tình trạng này. Vậy là bạn chưa biết đến bột bắp đó thôi. Sử dụng bột bắp trong lúc chiên thì không lo dầu bắn tung tóe nữa nhé! Như vậy thì tha hồ làm món chiên rồi!
Bột bắp hay còn gọi là bột ngô là một loại bột được làm từ phần lõi của hạt bắp. Trong nấu nướng, loại bột này thường có công dụng tạo sự kết dính món ăn và thường được sử dụng để làm bánh. Ngoài ra, bột bắp còn được sử dụng để tạo mùi cho bánh quy hoặc bánh bông lan.
Một công dụng khác nữa của bột bắp mà ít được biết đến là giúp khắc phục tình trạng văng dầu trong nấu nướng. Chỉ cần cho một ít bột bắp vào dầu là không sợ dầu bắn ra ngoài.
Cách không bị văng dầu khi chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
1 ít bột bắp
-
Dầu ăn
-
Dụng cụ: chảo
Cách thực hiện
Bước 1 Sau khi sơ chế thịt hoặc cá thì bạn cần lau thật khô bề mặt trước khi chiên
Bước 2 Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo, sau đó cho 1 ít bột bắp vào (liều lượng nhiều hay ít thì tùy vào lượng dầu).
Bước 3 Kế tiếp, bạn chờ cho dầu bắt đầu sôi thì cho cá hoặc thịt vào chiên và để lửa vừa. Có bột bắp thì cho dù các nguyên liệu đang ướt thì cũng không bị bắn ra ngoài.
Mẹo hay: Trước khi gắp cá ra khỏi chảo thì bạn vặn lửa lớn để các món chiên ít hút dầu hơn.
Một số yêu cầu khi chiên để không bị văng dầu
Bên cạnh việc sử dụng bột bắp, bạn cũng phải lưu ý những điều sau để giải quyết triệt để tình trạng văng dầu khi chiên.
Chọn chảo để chiên
Phải đảm bảo chảo sạch và không xước. Để giữ chảo không xước thì khi rửa, bạn không nên dùng những miếng cọ rửa bằng kim loại vì nó sẽ làm mất lớp men chống dính. Trong trường hợp thức ăn bám vào chảo, bạn hãy đổ nước nóng vào và ngâm khoảng 15-20 phút rồi dùng miếng vải mềm rửa.
Thực phẩm dùng để chiên
Để chiên không bị văng dầu, bạn nên giữ cho mặt thực phẩm khô, ráo nước và không quá lạnh. Nếu thực phẩm lấy từ ngăn đá ra, bạn phải rã đông trước và để nó chờ ở nhiệt độ phòng vì thực phẩm ướt sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu chiên, làm dầu văng ra và bị dính vào chảo.
Dầu phải đủ nóng
Phải chờ cho dầu nóng rồi mới bỏ thực phẩm vào chiên. Bạn có thể cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi đổ dầu vào. Cách thứ hai là cho dầu vào rồi đun nóng.
Trên đây là bí quyết chiên không văng dầu nhờ bột bắp. Chỉ với mẹo nhỏ đơn giản này là bạn đã khắc phục được tình trạng văng dầu khi chiên rồi. Hãy chia sẻ bí quyết này để giúp đỡ các bà nội trợ khác nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chỉ cần cho loại bột này vào, chiên bất cứ món gì cũng không bao giờ bị văng dầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.