Bạn đang xem bài viết Chỉ 10 phút làm chục túi kem đu đủ thơm ngon, để dành ăn cả tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Những ngày hè oi bức, bạn không muốn ăn đu đủ theo cách truyền thống, hãy biến chúng trở thành món kem ngon, giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Theo dõi bài viết này, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món kem đu đủ nguyên chất tại nhà này nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món kem đu đủ
- 1,5kg đu đủ
- 1 bịch sữa có đường
- 110ml sữa tươi ít đường
- 1 hộp sữa đặc
- 20gr bột mì tinh
- 250ml nước cốt dừa
- 100gr đậu phộng
- Đường trắng
Mẹo hay
– Để mua đu đủ ngon, bạn cần chọn những quả đu đủ dài, cầm nặng tay, chín đều và cuống còn dính nhựa. Những quả đu đủ này khi làm kem sẽ thơm ngon, ít hạt và thịt dày.
– Mua đậu phộng hạt mẩy ngon, bạn nên chọn mua những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu sáng đẹp và cầm lên chắc tay.
Cách làm món kem đu đủ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đu đủ sau khi mua về, rửa bằng nước muối và rửa lại bằng nước sạch. Gọt sạch vỏ, loại bỏ hạt và cắt từng khúc nhỏ.
Nước cốt dừa sau khi mua về, lọc sạch cặn dừa bằng rây lọc giúp nước được trong hơn.
Bước 2 Làm hỗn hợp nước cốt dừa
Cho vào nồi 250ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng cà phê đường, 110ml sữa tươi ít đường và 1 muỗng cà phê bột mì tinh. Bạn khuấy đều hỗn hợp lên cho chúng quyện lại với nhau nhé!
Bước 3 Đun hỗn hợp nước cốt dừa
Cho hỗn hợp nước cốt dừa lên bếp, bật lửa vừa. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng sôi nhẹ, sệt sệt lại là đạt chuẩn.
Bước 4 Rang đậu phộng
Cho chảo lên bếp, để ở lửa nhỏ và đổ đậu phộng vào rang đều. Rang đến khi nào đậu phộng nứt vỏ, có mùi thơm của đậu phộng là tắt bếp.
Sau khi để 5 phút cho đậu nguội, bạn bóc vỏ và giã dập.
Bước 5 Cách làm kem đu đủ
Cho tất cả đu đủ đã cắt vào máy xay sinh tố, cho vào 10ml nước đun sôi để nguội, 10ml sữa tươi có đường, 1 muỗng canh sữa đặc, ½ muỗng canh đường và xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi mềm, mịn là đạt chuẩn.
Bước 6 Cho kem vào túi
Chuẩn bị 1 chiếc phễu nhỏ, cho đầu phễu lên trên túi kem. Cho theo tỉ lệ 1 muỗng canh nước cốt dừa, 3 muỗng kem đu đủ và 1 muỗng cà phê đậu phộng. Dùng sợi dây thun buộc cố định phần đầu túi và để tủ lạnh ngăn đá khoảng tầm 8 – 9 tiếng rồi thưởng thức.
Lưu ý: Bạn cho hỗn hợp vào khoảng ⅔ túi thôi cho dễ buộc
Thành phẩm
Kem đu đủ nguyên chất thơm ngon mùi đu đủ, béo ngậy của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu phộng rất tuyệt vời! Ăn thường xuyên giúp cải thiện làn da, tốt cho hệ tiêu hoá và giải nhiệt cực cao cho mùa hè!
Trên đây là toàn bộ công thức làm món kem đu đủ tại nhà mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp lại. Trong thời tiết mùa hè oi bức, bạn vào bếp chế biến món kem nguyên chất này để chiêu đãi những người thân yêu ngay nào! Đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết về công thức làm kem đu đủ đơn giản này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chỉ 10 phút làm chục túi kem đu đủ thơm ngon, để dành ăn cả tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.