Nếu trước đây các bà nội trợ luôn mong ước có một chiếc nồi cơm đa năng vừa có thể nấu cơm, vừa nấu được thức ăn thì hiện nay việc này đã được hiện thức hóa bằng chế độ nấu Double Cook trên nồi cơm điện Hitachi. Vậy chế độ nấu Double Cook là gì? Các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
1. Chế độ nấu Double Cook là gì?
Chế độ nấu Double Cook là chế độ nấu song song, vừa có thể nấu cơm vừa có thể hấp chín thức ăn bằng xửng hấp.
2. Ưu điểm của nồi cơm điện có chế độ nấu Double Cook
Chế độ nấu song song cho phép người dùng vừa nấu cơm, vừa chuẩn bị thức ăn nên tiết kiệm được kha khá thời gian vào bếp. Cơm nấu vừa ngon và thức ăn được hấp chín giữ trọn hương vị như bạn dùng xửng hấp riêng.
Tính năng nấu song song dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần cho gạo vào nồi nấu bên dưới, bỏ nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào các xửng hấp bên trên, sau đó chọn chế độ nấu Double Cook, đợi một lúc là bữa ăn đã sẵn sàng.
3. Nguyên lý nấu chế độ Double Cook
Với chế độ nấu Double Cook, các món ăn được nấu chín nhờ hơi nước và nhiệt được tạo ra trong quá trình nấu cơm.
Nếu bạn lo lắng cơm sẽ mất mùi thơm và ảm mùi của thức ăn thì bạn hãy hoàn toàn yên tâm, nồi cơm có chế độ nấu Double Cook được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn điều này.
4. Lưu ý khi nấu với chế độ Double Cook
Khi bạn chọn tính năng nấu Double Cook bạn chỉ nấu được hai loại cơm bằng gạo thơm và gạo trắng mà không dùng để nấu các món khác như cháo, nấu xôi, làm bánh,…
Ở chế độ này bạn có thể nấu nhiều món hấp khác nhau từ sách hướng dẫn đi kèm.
Hy vọng bài viết trên giúp giải đáp các thắc mắc của bạn về chế độ nấu Double Cook của nồi cơm điện nhé!