Chả cá Hàn Quốc được biết đến là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Thế nên, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu thông tin về chả cá Hàn Quốc và các món ngon từ chả cá Hàn Quốc.
Nói đến các món ăn Hàn Quốc thì bạn không thể nào bỏ qua món chả cá Hàn Quốc. Để biết thêm những thông tin, những đặc trưng của món chả cá cũng như các món ăn và địa điểm bán chả cá Hàn Quốc thì bạn hãy xem bài viết này nhé!
Chả cá Hàn Quốc là gì?
Chả cá Hàn Quốc được biết đến là một loại thực phẩm được chế biến từ thịt cá trắng xay và các nguyên liệu khác như khoai tây, đường hoặc có thể thêm ít tôm với mực để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Ở Hàn Quốc, món ăn này có tên gọi là eomuk hoặc odeng.
Chả cá Hàn Quốc có nhiều hình dạng khác nhau như thanh dài, dạng viên hay được xiên vào những que tre vót nhọn. Đặc biệt, món ăn này được với hương vị thơm ngon, tròn vị, có độ dài vừa phải cùng với vị cay nồng đã tạo nên một hương vị đặc trưng khó quên cho món ăn này.
Chả cá Hàn Quốc là món ăn phổ biến tại vùng Busan được chế biến theo bí quyết riêng và qua nhiều công đoạn nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng truyền thống.
Xiên chả cá Hàn Quốc có gì độc đáo?
Hàn Quốc được biết đến là nơi có khí hậu lạnh nên món chả cá vừa cay, vừa nóng này rất được mọi người ưa chuộng. Hương vị hấp dẫn, hình thức cuốn hút và mang hơi hướng đường phố đã tạo nên sự tiện lợi và hấp dẫn cho món ăn này.
Để tạo nên sự độc đáo cho món ăn này thì người Hàn thường chế biến thành ba dạng: Miếng mỏng hình chữ nhật, dạng thanh dài và dạng viên. Dựa vào đặc trưng mỗi món ăn thì sẽ chọn dạng chả cá phù hợp.
Chả cá Hàn Quốc được biết đến là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng chính như protein, canxi và một ít chất béo. Và được ước tính là trong 100g chả cá Hàn Quốc có khoảng 113 calo, trong đó có 12,3g cacbonhydrat; 13,2g protein; 0,67g chất béo và các khoáng chất khác.
Món ăn này là một món ăn lành tính, tốt cho hệ tiêu hóa. Song, món ăn này chứa ít đường và tinh bột nên tốt cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi và là một món ăn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Các món ngon từ chả cá Hàn Quốc
Dùng trực tiếp
Chả cá Hàn Quốc được biến thành nhiều món ăn khác nhau, mang hương vị hấp dẫn và lạ miệng. Bạn có thể dùng trực tiếp khi còn nóng, chấm cùng nước tương cay.
Canh chả cá Hàn Quốc
Với món ăn này bạn có thể kết hợp với củ cải trắng để tạo nên một món canh chả cá Hàn Quốc hấp dẫn và đậm vị. Và đây cũng được xem là một món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc.
Mì xào chả cá
Ngoài ra, các bạn còn có thể kết hợp với mì để tạo nên món mì xào chả cá vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn.
Tokbokki chả cá
Tokbokki chả cá được xem là món ăn đặc trưng và phổ biến ở Hàn Quốc với hương vị cay ấm, đậm đà phù hợp với thời tiết của Hàn Quốc
Bảo quản chả cá xiên Hàn Quốc đúng cách
Với món chả cá Hàn Quốc thì bạn có thể bảo quản từ 3 -12 tháng với ở nhiệt độ lạnh dưới 0 độ C. Với món chả cá được làm chín và đông lạnh thì bạn có thể bảo quản ở ngăn mát từ 6 – 7 ngàyvà ở ngăn đông thì được 12 tháng. Nhưng cần lưu ý, khi đã mở bao bì thì phải sử dụng hết trong vòng 3 – 4 ngày.
Đặc biệt, chả cá đông lạnh qua quá trình vận chuyển thì có thể bảo quản được 8 – 12 tiếng nếu được đông lạnh, đóng gói bằng thùng xốp chuyên dụng. Và chỉ 3 – 4 tiếng với điều kiện thông thường. Các bạn lưu ý trước khi chế biến món chả cá thì cần rửa cá qua nước nóng, vừa an toàn vừa có thể loại bỏ được lớp dầu mỡ bám trên bề mặt chả cá.
Chả cá Hàn Quốc bán ở đâu?
Với món chả cá Hàn Quốc thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại các siêu thị Hàn Quốc như: K Mart, K Market, Emart hay một số cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc.
Bạn có thể tham khảo thực phẩm làm sẵn Mayumi có bán tại Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn đã chia sẻ đến bạn những thông tin về món chả cá Hàn Quốc, những địa điểm bạn có thể mua chả cá Hàn Quốc. Nếu bạn là một tín đồ của món ăn này thì hãy xem và lựa chọn, chế biến món ăn hấp dẫn nhé!
Xem thêm:
>> Cách làm bún chả cá thơm ngon
>> Canh chả cá Hàn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn
>> Cách làm chả cá xiên nhanh gọn đúng chuẩn Hàn Quốc
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn