Ngoài cách ăn gỏi cá sống thông thường, người Hàn Quốc còn thích trộn thịt cá sống với là các loại rau như rau mùi tây, quả lê, dưa chuột, lá vừng, hạt tiêu xanh, cà rốt…cùng hỗn hợp gia vị tương ớt và bỏ thêm đá lạnh khi ăn.
Đây là món ăn “lấy lạnh trị lạnh” xuất phát từ cách ăn của các ngư dân trên tàu đánh cá. Họ thường phải đi thuyền những 30, 40 tiếng đồng hồ, nên phải lấy cá thu đao còn tươi vừa bắt lên, cho tương ớt, gia vị và nước vào trộn lên rồi ăn ngay để kịp đánh mẻ lưới tiếp theo.
điều đặc biệt là món ăn này được làm từ cá sống và có thêm viên đá để tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn.
Người ta có thể lấy thịt cá của rất nhiều loại để tạo ra món ăn độc đáo này.
Nhắc đến canh gỏi cá lạnh Mulhoe (물회) thì người dân Hàn Quốc nào cũng sẽ liên tưởng tới Pohang.
Giờ đây vị cay và tươi mát của món ăn này đã trở thành đặc sản địa phương với tên gọi “Canh trộn gỏi Mulhoe của Pohang”. Ở thành phố cảng này nổi tiếng có loại cá bẹt Gajami, cá vây Noraemi thịt trắng, có sụn rất giòn và ngọt.
Đăng bởi: Hằng Đỗ
Từ khoá: Canh gỏi cá Mulhoe (물회)
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Canh gỏi cá Mulhoe (물회) của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.