Bạn đang xem bài viết Cảnh báo vú dê nướng – Có thực sự được làm từ vú dê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chỉ cần dạo quanh ở các hàng quán quanh khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì ta có thể dễ dàng tìm thấy món vú dê nướng ở bất cứ đâu. Với giá khá bình dân (tầm mấy chục nghìn đồng) là mọi người đều có thể thưởng thức món ăn này. Nhưng theo tính toán, một con dê cái trưởng thành thì chỉ cung cấp được vài ký vú, vậy câu hỏi được đặt ra làm sao có thể cung cấp cho các hàng quán với số lượng hàng tấn một ngày. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi trên.
Theo thông tin, có một số xe khách chạy tuyến Bắc – Nam đi vào khu vực thành phố Hồ Chí Minh trong đêm chở 1,2 tấn vú heo thối thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Được nhập từ Trung Quốc, không có giấy tờ hợp lệ và đang trên đường đưa đi tiêu thụ. Vú heo sẽ được các chủ cơ sở để trên sàn nhà dơ bẩn, hôi thối sau khi đưa đến thành phố. Trải qua quá trình ngâm tẩm hóa chất và đóng gói thì nó được đi thẳng vào các nhà hàng, quán nhậu với cái tên mới là vú dê.
Theo lời ông Khương Trần Phúc Nguyên – Trưởng Phòng thanh tra – Chi cục thú y thành phố Hồ Chí Minh: “Khi mà xử lý những trường hợp vú heo thì các danh sách chuyển cho mình để mình nắm thì nó được đưa vào những quán nổi tiếng luôn. Những mặt hàng này thì ở thành phố Hồ Chí Minh gần như là không có. Mà nhập thì là nhập trái phép”. Sau khi đã sơ chế, nêm nếm các gia vị thì rất khó để phân biệt được đâu là vú dê, đâu là vú heo. Chỉ với giá 100.000VNĐ/kg thì vú heo bẩn rẻ hơn gần như gấp đôi so với 1kg vú heo giá không dưới 200.000VNĐ trên thị trường. Giá vú dê thì còn cao hơn, từ đó cho thấy món hời từ việc bán vú heo bẩn, không rõ nguồn gốc là vô cùng lớn.
Bên cạnh đó, những miếng vú heo thối còn trải qua giai đoạn ngâm tẩm hóa chất nguy hiểm để tẩy mùi hôi, làm mới hay giữ độ tươi lâu trước khi chế biến thành món ăn. Tiến sĩ Trịnh Khánh Sơn – Chuyên gia công nghệ thực phẩm cho rằng: “Nếu như mà nguyên liệu không rõ nguồn gốc thì nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm rất là cao. Khi mà người sử dụng thực phẩm có chứa phoóc môn trong đó thì có thể gặp một số triệu chứng như: nôn ói, đau bụng, chóng mặt và với một lượng phoóc môn sử dụng cao trong thực phẩm thì có thể gây chết người”.
Bài viết trên chính là những lời cảnh báo muốn gửi đến mọi người trong việc sử dụng vú dê nướng nói riêng và các loại thực phẩm khác nói chung. Các bạn nên lựa chọn những quán ăn có uy tín để thưởng thức món ăn, tuy có mắc hơn xíu nhưng chất lượng được đảm bảo và an toàn cho sức khoẻ.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cảnh báo vú dê nướng – Có thực sự được làm từ vú dê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.