Bạn đang xem bài viết Cải thìa, nên và không nên kết hợp cùng những nguyên liệu nào? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Một loại rau dễ ăn, hình dáng đẹp, giá trị dinh dưỡng cao thì hẳn là cải thìa rồi đúng không nào. Bạn có thể xào, nấu canh hoặc nấu lẩu,… dù ở “mặt trận” nào đi nữa thì món ăn này luôn được đón chào nồng nhiệt. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số thực phẩm kỵ với cải thìa để chất dinh dưỡng không bị mất đi nhé! Nào cùng nhau tìm hiểu thôi!
Cải thìa là gì?
Cải thìa được gọi với cái tên khác là cải chíp, cải muỗng. Bởi lẽ từng bẹ lá uốn cong trông như cái muỗng. Cải có màu xanh đẹp mắt ở phần lá, thân mập, hơi lùn nhưng bẹ to, phần gốc bẹ có màu trắng.
Cải thìa dễ ăn, không quá đậm vị như các loại rau khác nên rất được ưa chuộng. Hơn nữa, đây không phải là thực phẩm có giá quá đắt đỏ, nhưng lại tốt cho cơ thể.
Lợi ích của cải thìa
Cải thìa có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Việc bổ sung cải thìa trong bữa ăn có thể giúp bạn phòng chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho mắt, giảm huyết áp cao, hỗ trợ việc giảm cân,… Nên đây được xem là một thực phẩm cực tốt, hơn nữa cách chế biến thường đơn giản nên có thể nói là “ngon-bổ-rẻ” đấy!
Những món ăn nên kết hợp với cải thìa
Cải thìa tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn kết hợp nó với một số thực phẩm sau đây thì sẽ trở thành bộ đôi vàng cho cơ thể đấy! Cùng lưu lại ngay nhé!
Người bạn thân của cải thìa chính là tàu hủ. Đặc biệt với những người ăn chay thì đây là món ăn vừa thanh đạm vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Canh đậu hũ với cải thìa có tác dụng giảm mỡ máu, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt với những người giảm cân thì đây là một món ăn rất phù hợp. Cách chế biến đơn giản, không quá nhiều nguyên liệu nên có thể xem đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình đấy!
Cải thìa với nấm hương là một món ăn khá quen thuộc ở cả Trung Quốc và Việt Nam. Cũng như cải thìa, nấm hương giàu dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng, giàu vitamin C,… Bạn có thể xào cải thìa với nấm hương là đã có ngay một món ăn ngon, tốt cho cơ thể rồi.
Đứng vị trí tiếp theo chính là cải thìa với tôm khô (đã bóc vỏ). Bạn có thể nấu canh, xào,… tuy đơn giản nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao, bởi tôm khô cực giàu chất đạm nên có thể xem đây là bộ đôi nhỏ nhưng có võ. Hơn nữa, bộ đôi này tốt cho tim mạch, da, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể,…
Cuối cùng bạn có thể kết hợp cải thìa với gan lợn. Đây là một món ăn cực tốt cho mắt, tăng cường khả năng miễn dịch, bổ máu do giàu chất sắt.
Những món ăn không nên kết hợp với cải thìa
Một số loại thực phẩm sau không nên kết hợp với cải thìa vì chúng có những thành phần đối kỵ nhau làm chất dinh dưỡng bị triệu tiêu.
Điển hình là củ mài. Củ mài có thành phần chính là tinh bột (hàm lượng đứng sau gạo và ngô), tuy nhiên nếu bạn kết hợp của mài với cải thìa thì đừng nhé! Bộ đôi này đi chung sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu dưỡng chất của cơ thể.
Thực phẩm tiếp theo cũng không nên kết hợp với cải thìa đó chính là dưa leo hoặc bí đỏ. Bên trong các loại quả này có chứa men phân giải vitamin C. Trong khi đó cải thìa lại giàu vitamin C nên nếu kết hợp chúng lại thì dưỡng chất sẽ bị triệt tiêu.
Bài viết vừa điểm qua một số thực phẩm nên và không nên kết hợp với cải thìa. Hi vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin nhé!
Có thể bạn quan tâm
>> Lợi ích của cải thìa đối với sức khỏe
>> Mẹo chọn mua và bảo quản cải thìa tươi ngon
>> Tổng hợp 8 món ngon từ cải thìa thơm ngon dễ làm
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cải thìa, nên và không nên kết hợp cùng những nguyên liệu nào? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.