Bạn đang xem bài viết Cách xào rau không cần một giọt dầu mỡ, rau xanh mướt giòn ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu bạn quá ngán ngẫm với những món rau xào đầy dầu mỡ hoặc nhà bạn bỗng dưng hết dầu ăn thì hãy tham khảo ngay mẹo xào rau củ không cần dùng dầu ăn mà Pgdphurieng.edu.vn chia sẻ nhé!
Nguyên liệu
-
Rau củ
-
Chảo
-
4 – 6 muỗng canh nước (có thể dùng nước hầm xương hoặc nước lọc)
Cách xào rau không cần dầu
Bước 1 Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 4 – 6 muỗng canh nước lọc hoặc nước hầm xương, để lửa vừa chờ cho nước sôi.
Bước 2 Khi thấy chảo bắt đầu bốc hơi nước, bạn cho rau nào vào để tiến hành chế biến. Lúc này, đậy nắp chảo lại (nếu không dùng nắp thì bạn nên đảo tay thường xuyên).
Bước 3 Nêm nếm thêm các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị, có thể cho thêm nước nếu cần. Xào cho đến khi rau chín thì tắt bếp.
Thành phẩm
Thành phẩm món rau xào không cần dầu mỡ đây rồi! Với cách làm này, món rau xào của chúng ta vẫn chín mềm, xanh mướt, giữ hoàn toàn độ ngọt tự nhiên mà không hề bị ngán.
Nếu bạn và gia đình mình thích ăn những món xào nhưng lại sợ dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Hãy thử cách chế biến mới chúng tôi nêu trên. Nghe có vẻ lạ nhưng đây là giải pháp giúp món ăn của bạn không ngán và đảm bảo các vitamin và khoáng chất có trong thực phẩm đều được giữ lại một cách tối đa.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách xào rau không cần một giọt dầu mỡ, rau xanh mướt giòn ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.