Bạn đang xem bài viết Cách tự làm dầu hào tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
- 1 chén hàu khô
- 2 muỗng canh rượu vang trắng (loại dùng để nấu ăn)
- Vài lát gừng
- 1 chén đường
- 1 chén nước tương (xì dầu)
- 1 muỗng canh mật ong
- ½ muỗng canh bột bắp
Cách làm dầu hào tại nhà
Bước 1:
Rửa sạch và cắt vụn hàu khô, ngâm nước lạnh qua đêm để hàu nở hết.
Bước 2:
Thêm rượu vang trắng và vài lát gừng vào nước ngâm hàu, hầm với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng (nước còn lại khoảng 1 – 1,5 chén là được). Để nguội rồi lọc lấy phần nước hàu, vắt phần thịt hàu thật kĩ.
Bước 3:
Sên đường với nước cho tới khi đường ngả sang màu vàng nâu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 4:
Trộn thêm bột bắp, nước tương, mật ong và nước cốt hàu vào nước đường đã sên, khuấy tan đều. Sau đó đun sôi hỗn hợp thêm 1 lần nữa.
Thành phẩm
Chờ hỗn hợp dầu hào nguội thì cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp để giữ được hương vị thơm ngon.
Tuy đã có dầu hào đóng chai sẵn tiện lợi nhưng tự làm dầu hào tại nhà lại mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài ra bạn còn có thể gia giảm các nguyên liệu tùy theo sở thích riêng. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Bí quyết chọn mua hàu tươi chuẩn không cần chỉnh
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tự làm dầu hào tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.