Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng nồi cơm điện Lock&Lock tốt nhất bạn nên tham khảo tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nồi cơm điện là thiết bị gia dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào là đúng thì không phải ai cũng biết và với nồi cơm điện Lock&Lock cũng vậy. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện Lock&Lock tốt nhất, hiệu quả nhất.
Chỉ bán online
1.703.000₫
-19%
Xem đặc điểm nổi bật
- Công suất 400W cùng công nghệ nấu 1D nấu cơm nhanh, tiết kiệm thời gian.
- Dung tích 0.8 lít, phù hợp sử dụng cho 1 – 2 người.
- Nhiều chế độ được cài đặt sẵn giúp nấu đa dạng món chỉ với vài thao tác.
- Lòng nồi nhôm phủ chống dính, giúp cơm chín đều, chống bám dính, dễ vệ sinh.
- Hẹn giờ đến 12 giờ, giữ ấm tối đa 24 giờ.
- Bảng điều khiển nút nhấn dễ thao tác và điều chỉnh chức năng.
- Thương hiệu Lock&Lock – Hàn Quốc, sản xuất tại Trung Quốc.
Xem chi tiết
Các bước sử dụng nồi cơm điện Lock&Lock khi mới mua về
Bước 1: Dùng cốc đong đính kèm, đong lượng gạo cần thiết để nấu
Khi mua về, trong nồi cơm điện Lock&Lock luôn có đính kèm cốc đong gạo tiện dụng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cốc đong để lấy được lượng gạo chuẩn nhất.
Lưu ý, một cốc gạo khoảng 150g – tương đương với 2 chén cơm. Tuỳ vào khẩu phần ăn của từng người và lượng thành viên trong bữa ăn bạn hãy tính toán một lượng gạo phù hợp để không bị nấu thừa hay thiếu cơm.
Bước 2: Vo gạo thật sạch
Sau khi đã đong được gạo, bạn tiến hành vo gạo để loại bỏ hết bụi bẩn đồng thời làm giảm lượng hóa chất có trong gạo như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ. Việc này có ý nghĩa đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho gia đình và giúp hạt gạo trắng hơn, chén cơm nhìn ngon, bắt mắt hơn.
Ngoài ra, một số loại gạo được nhà sản xuất khuyến cáo là không nên vo như gạo sắt, gạo vitamin,… để tránh làm mất đi lượng dinh dưỡng quý giá có trong gạo.
Bước 3: Đổ hết gạo vào nồi và cho lượng nước phù hợp để tiến hành nấu
Sau khi đã vo sạch gạo, bạn đổ hết gạo vào nồi và đong một lượng nước phù hợp. Thông thường, để biết bao nhiêu nước là đủ cần được xác định trên 2 yếu tố là loại gạo và sở thích ăn của gia đình là khô hay mềm.
Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo công thức chung sau đây: số chén gạo = số chén nước + ½ chén nước.
Theo công thức trên, nếu bạn muốn nấu 1 chén gạo thì bạn cần đong 1.5 chén nước.
Bước 4: Tiến hành nấu cơm
Trước khi đặt lòng nồi vào, bạn cần dùng khăn mềm, sạch để lau hết phần nước xung quanh thành nồi và đáy nồi. Việc này giúp hạn chế hiện tượng hỏng cảm ứng nhiệt và đĩa nhiệt, giúp nồi luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.
Bước 5: Đóng chặt nắp nồi lại để đảm bảo an toàn & giúp cho nồi luôn kín hơi
Sau khi đã lau sạch nồi, bạn nhẹ nhàng đặt nồi đựng gạo ngay ngắn vào bên trong và xoay qua lại để rơ le tiếp xúc đều với đáy nồi. Đóng nắp nồi và nhấn nút để bắt đầu nấu cơm.
Bước 6: Kết nối với nguồn điện
Lúc này, bạn cần kết nối nồi với nguồn điện để nồi có thể vận hành. Một số nồi cơm điện Lock&Lock thiết kế dây điện liền, bạn chỉ cần kéo ra và cắm vào ổ điện là được. Tuy nhiên, có một số nồi thiết kế dây điện rời và bạn cần cắm hai đầu vào những vị trí tương ứng thì nồi mới được cấp điện.
Bước 7: Bật công tắc để chọn chế độ nấu
Một số nồi thiết kế đơn giản, bạn chỉ cần bật nút điều khiển sao cho đèn màu đỏ ở chữ “COOK” sáng là được. Bên cạnh đó, một số nồi đa năng sẽ yêu cầu bạn phải lựa chọn đúng chế độ nấu. Với nấu cơm, bạn có thể chọn “FAST COOK” (nấu nhanh) hoặc chế độ “FIREWOOD RICE” (nấu cơm bếp củi).
Bước 8: Cơm nấu chín
Sau quá trình hoạt động, khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ “WARM” và có đèn màu cam. Với các nồi hiện đại, thông thường sẽ có chuông báo hiệu. Sau tiếng chuông báo, nồi sẽ tự động tắt.
Lưu ý trong quá trình sử dụng nồi cơm điện Lock&Lock
Ngoài việc nắm được cách sử dụng nồi cơm điện Lock&Lock tốt nhất, hiệu quả nhất, người dùng cần phải biết những lưu ý trong quá trình sử dụng nồi. Việc này nhằm đảm bảo nồi luôn hoạt động với chất lượng tốt và nâng cao tuổi thọ cho nồi.
- Cần cắm chắc chắn ổ cắm điện của nồi cơm điện Lock&Lock tránh bị rò rỉ điện ra bên ngoài.
- Sử dụng đúng lòng nồi, không thay thế bằng lòng nồi khác chủng loại.
- Không để các bộ phận khác của nồi tiếp xúc trực tiếp với nước nhất là khi lõi nồi đã được nhấc ra ngoài.
- Trước khi rửa hay vệ sinh nồi hãy chắc chắn đã rút phích cắm điện.
- Với lòng nồi, hãy đợi nguội hẳn rồi mới vệ sinh để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng của lớp chống dính.
- Nếu không sử dụng trong thời gian dài, hãy vệ sinh sạch sẽ và bảo quản nồi tại nơi thoáng mát.
- Khi nồi cơm điện Lock&Lock bị hỏng, tuyệt đối không tự ý sửa chữa hay thay thế linh phụ kiện.
- Ngắt kết nối nguồn điện nếu thấy nồi không hoạt động hay tỏa ra mùi lạ.
- Để nồi tránh xa tầm tay của trẻ, tránh việc bé bị bỏng hoặc bé làm rơi, vỡ nồi.
Mẹo vệ sinh và bảo quản nồi cơm điện Lock&Lock đúng cách
Để chất lượng nồi luôn được đảm bảo ở trạng thái tốt nhất và mang lại những bữa cơm thơm ngon cho cả gia đình, phương pháp vệ sinh và bảo quản nồi cơm điện Lock&Lock đóng vai trò rất quan trọng. Cụ thể:
- Chỉ được lau nồi khi đã ngắt kết nối nguồn điện đồng thời lòng nồi và mâm nhiệt đã nguội.
- Vệ sinh lòng nồi bằng nước rửa chén và miếng rửa chén mềm, tuyệt đối không dùng cọ để tránh làm ảnh hưởng đến lớp chống dính.
- Luôn đặt nồi ở vị trí thoáng mát, khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và môi trường ẩm ướt.
Trên đây là các bước hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Lock&Lock tốt nhất, hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc và luôn nấu được những bữa cơm thơm ngon, tròn vị cho tổ ấm nhỏ thân yêu của mình.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sử dụng nồi cơm điện Lock&Lock tốt nhất bạn nên tham khảo tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.