Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng bếp hồng ngoại Sunhouse đúng cách, an toàn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bếp hồng ngoại Sunhouse được nhiều gia đình lựa chọn không chỉ bởi mẫu mã bắt mắt mà còn giúp nấu ăn nhanh chóng nhờ công suất mạnh mẽ. Ở bài viết này Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp hồng ngoại Sunhouse đúng cách, an toàn nhé!
Đặt nồi nấu đúng trung tâm vùng nấu
Đặt nồi nấu vào đúng trung tâm vùng nấu sẽ cho khả năng phân bổ nhiệt lượng đồng đều vào nồi, giúp thức ăn được nấu chín nhanh chóng hơn, hạn chế cháy khét để gia đình có thể thưởng thức bữa ăn ngon.
Bên cạnh đó, đặt nồi vào vị trí chính giữa bếp còn giúp bạn dễ dàng kiểm soát nhiệt độ, hạn chế làm trượt, đổ nồi, từ đó đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng.
Đặt nồi nấu vào đúng trung tâm vùng nấu của bếp hồng ngoại Sunhouse SHD6024 để hạn chế làm thức ăn bị cháy khét
Không dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác
Việc sử dụng chung ổ cắm điện cho bếp hồng ngoại Sunhouse cùng với các thiết bị điện gia dụng khác như: tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện,… có thể làm quá tải điện, gây ra hiện tượng chập điện nguy hiểm cho người sử dụng.
Chính vì vậy, bạn nên sắm riêng một chiếc ổ cắm điện cho bếp hồng ngoại để bếp có thể vận hành ổn định, êm ái, gia nhiệt nhanh, đồng thời gia tăng độ bền cho sản phẩm và bảo vệ người dùng khỏi sự cố cháy nổ hay chập điện.
Sử dụng ổ cắm điện Điện Quang 3 lỗ 2m 002A-02 riêng cho bếp hồng ngoại Sunhouse để bếp có thể vận hành ổn định
Mở bếp ở mức công suất thấp rồi tăng dần
Nhiều người dùng có thói quen mở bếp ở mức công suất cao để làm nóng nồi, chảo cấp tốc, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, đây là một điều không nên vì ngay khi mở bếp nếu bạn điều chỉnh công suất cao rất dễ làm cháy nồi và thức ăn.
Vậy nên, tốt nhất ngay khi mở bếp bạn nên thiết lập mức công suất thấp để bếp gia nhiệt từ từ, tránh làm nhiệt độ tăng nhanh khiến nồi, chảo bị cháy khét, sau đó khi đã đạt được độ nóng nhất định thì bạn có thể tăng công suất dần lên.
Bếp hồng ngoại Sunhouse SHD 6015(EMC) sử dụng bảng điều khiển cảm ứng dễ thao tác điều chỉnh công suất
Dùng nồi có kích cỡ phù hợp
Dụng cụ nấu quá lớn so với kích cỡ vùng nấu sẽ khiến mặt bếp bị trầy xước hoặc nứt vỡ, còn nồi nấu quá nhỏ thì gây thất thoát nhiệt, làm hao phí điện năng tiêu thụ. Do vậy, việc lựa chọn nồi có kích cỡ phù hợp là vô cùng cần thiết.
Dụng cụ nấu có kích cỡ phù hợp sẽ giúp việc gia nhiệt diễn ra hiệu quả hơn, giúp bạn nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm điện năng cho gia đình, đồng thời gia tăng độ bền cho bếp.
Nồi inox 5 đáy nắp kính 26 cm Kangaroo KG876XL có thể sử dụng trên bếp hồng ngoại
Cần tìm hiểu kỹ từng chức năng của bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại Sunhouse được tích hợp nhiều chức năng đi kèm, mỗi chức năng sẽ ứng với nhu cầu sử dụng khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể sử dụng hiệu quả, nấu ăn an toàn.
Bên cạnh đó, việc lựa chọn đúng chức năng với nhu cầu nấu nướng còn giúp bạn kiểm soát quá trình nấu nướng dễ dàng hơn, thỏa sức sáng tạo ra các món ăn phong phú cho gia đình mà không cần lo lắng về mức điện năng tiêu thụ.
Bếp hồng ngoại đôi lắp âm Sunhouse SHB9112MT được tích hợp nhiều chức năng đi kèm, đáp ứng nhu cầu sử dụng
Lưu ý sử dụng bếp hồng ngoại Sunhouse an toàn, bảo quản đúng cách
Để việc sử dụng bếp hồng ngoại Sunhouse diễn ra an toàn, hiệu quả, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:
- Không rút dây nguồn ngay sau khi sử dụng: Rút dây nguồn ngay sau khi đun nấu xong sẽ khiến bếp không thể tản nhiệt, bề mặt bếp quá nóng sẽ nhanh chóng bị nứt vỡ, trầy xước và khiến cho độ bền của sản phẩm bị giảm đi.
- Sử dụng dụng cụ nấu có kích thước phù hợp với vùng nấu: Giúp bạn tận dụng được toàn bộ nhiệt lượng tỏa ra từ bếp, từ đó nâng cao hiệu suất nấu nướng, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
- Không đặt vật nặng lên bề mặt bếp: Điều này có thể khiến cho mặt kính phủ trên bếp nhanh chóng nứt vỡ, gây thất thoát nhiệt, cháy nổ kém an toàn.
- Không đặt bếp gần với các thiết bị điện khác: Vì điều này có thể gây ra tình trạng quá tải nhiệt, dễ xảy ra cháy nổ, chập điện, vừa không an toàn cho người dùng, vừa làm giảm tuổi thọ của bếp.
- Đặt bếp ở nơi thông thoáng: Tạo điều kiện cho bếp tản nhiệt sau mỗi lần đun nấu, từ đó giữ được độ bền cao cho sản phẩm.
- Vệ sinh bếp sau khi sử dụng: Bạn hãy dùng khăn mềm thấm dung dịch vệ sinh chuyên dụng và lau sạch bề mặt bếp, tránh dùng vật sắc nhọn để vệ sinh vì có thể làm mặt bếp bị trầy xước.
Mặt bếp hồng ngoại Sunhouse SHD 6017 làm từ kính chịu nhiệt dễ vệ sinh
Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng bếp hồng ngoại Sunhouse đúng cách, an toàn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sử dụng bếp hồng ngoại Sunhouse đúng cách, an toàn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.