Bạn đang xem bài viết Cách phân biệt đường tự nhiên và đường hoá học tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đường tự nhiên
Đường (sucrose)
Các chất màu trắng được làm từ mía và củ cải đường, là gia vị chế biến thực phẩm bao gồm nước trộn salad, thực phẩm đóng gói, và món ăn hàng ngày. Một thìa cà phê đường chứa khoảng 20 calorie.
Đường cỏ ngọt stevia
– Là một trong những loại đường thảo mộc thay thế cho đường, nó được chiết xuất từ loại thảo mộc có nguồn gốc từ Châu Mỹ Latinh, độ ngọt gấp 30 lần so với đường mía.
– Vì có hương vị thơm ngon dễ ăn nên thường được chỉ định để thay thế đường trong thực đơn ăn kiêng.
Mật ong
– Chất ngọt tự nhiên từ ong. Khi mật ong chưa tinh chế và chưa được tẩy trùng, nó chứa các vitamin B, các khoáng chất như mangan và sắt, ngoài ra nó còn có các thành phần kháng sinh.
– Mật ong giúp tăng cường kiểm soát lượng đường trong máu. Có khoảng 32 calorie trong mỗi thìa cà phê mật ong và nó ngọt hơn 20% so với các chất làm ngọt khác.
Agave
– Loại mật này chiết xuất từ nước của loại cây Agave, một loại xương rồng, được trồng phổ biến ở Mexico. Nó ngọt hơn đường, đồng thời nó không có vị đắng.
– Loại mật này có thể dùng cho người ăn kiêng. Nó giống như mật ong nên được xem như là chất thay thế cho mật ong. Mỗi muỗng cà phê agave chứa khoảng 30 calorie.
Dừa hoặc đường cọ
Một trong những đường tự nhiên ngon để làm bánh, được thu hoạch bằng cách lấy mật từ hoa của cây dừa. Đó là một nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin khá phong phú. Nó có chứa khoảng 20 calorie.
Đường hóa học
Aspartame
Nó có độ ngọt gấp khoảng 50 lần so với đường. Nó được tìm thấy trong các sản phẩm dành cho chế độ ăn kiêng, thực phẩm và đồ uống đóng gói sẵn có hàm lượng calorie thấp.
Sucralose
Một loại đường hóa học có độ ngọt gấp 600 lần so với đường, không chứa calorie và là sự kết hợp của sucrose với chlorine. Dành cho người có chế độ ăn kiêng đặc biệt là các loại thực phẩm dành cho người bị tiểu đường.
Saccharin
Nó là chất làm ngọt tổng hợp gấp 300 lần so với đường, và một số nghiên cứu cho thấy nó có thể gây ung thư. Nó không chứa calorie bởi vì nó đi qua cơ thể mà không làm tăng lượng đường trong máu.
Chỉ cần để ý tìm hiểu thì cách phân biệt các loại đường vô cùng đơn giản phải không các bạn? Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi các bài viết củaPgdphurieng.edu.vn để biết được nhiều thông tin hơn nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách phân biệt đường tự nhiên và đường hoá học tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.