Bạn đang xem bài viết Cách phân biệt các loại bột làm bánh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bột mì đa dụng
Loại bột làm bánh này thường được dùng khi làm các loại bánh ngọt và có ứng dụng rộng. Bột mì đa dụng thường được các tay làm bánh nghiệp dư ưa chuộng vì tiện lợi.
Bột mì đa dụng hay còn được gọi là bột số 8.
Bột bánh ga tô (Cake Flour)
Bột làm bánh này có hàm lượng gluten thấp, màu trắng mịn.
Bột bánh mì
Có hàm lượng gluten cao, được dùng làm bánh mì. Loại bột làm bánh này cũng được dùng khi làm vỏ pizza.
Bột bánh mì còn được gọi là bột số 11 hoặc bột số 13
Bột bánh tự nở
Bột làm bánh được trộn sẵn với bột nở và muối, khi làm bánh không cần cho thêm bột nở.
Bột bánh ngọt (Pastry Flour)
Loại bột làm bánh này có hàm lượng gluten cao hơn bột làm bánh ga tô một chút, dùng làm bánh quy, vỏ bánh tart, bánh bông lan nhỏ, …
Cách thay thế các loại bột làm bánh
Bạn có thể thay thế bột bánh ga tô và bột bánh ngọt theo công thức sau:
100g bột mì đa dụng và 20g tinh bột ngô trộn lẫn có thể thay cho 120g bột làm bánh ga tô.
105g bột mì đa dụng trộn với 15g tinh bột ngô thay cho 120g bột làm bánh ngọt.
Bột gạo
Bột gạo được làm từ gạo tẻ, thích hợp dùng làm các loại bánh truyền thống như bánh cuốn, bánh gối, bánh xèo, bánh khọt, …
Bột nếp
Bột nếp tạo độ dai dính cho bánh, dùng làm bánh trôi nước, bánh dày, bánh ít, …
Bột năng
Bột làm bánh làm từ củ sắn. Bột năng ngoài dùng làm bánh cũng được dùng để tạo độ sệt cho nước sốt, dùng nấu chè, làm trân châu, nấu súp, …
Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết cách phân biệt các loại bột làm bánh. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi ở ô bên dưới nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách phân biệt các loại bột làm bánh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.