Bạn đang xem bài viết Cách phân biệt 6 loại táo nhập khẩu và công dụng của chúng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại táo, đa dạng về hình dáng, kích thước cũng như màu sắc. Người tiêu dùng nếu không có sự hiểu biết nhất định sẽ dễ bị nhầm lẫn gây khó khăn trong việc lựa chọn và không hài lòng khi sử dụng.
Cùng Pgdphurieng.edu.vn điểm qua một vài loại táo và công dụng tuyệt vời của chúng đang được người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhé!
Táo Kinsei Nhật
Táo Kinsei là loại táo đặc trưng của vùng Aomori Nhật Bản, được lai tạo chéo giữa Golden Delicious và Rallis Janet. Bên ngoài có lớp vỏ màu vàng mướt đẹp mắt, mỗi quả táo đều khá to và chất lượng.
Khi ăn sẽ cảm nhận được táo Kinsei có vị ngọt thanh, nhiều nước, độ giòn vừa phải và thơm lâu. Trong thành phần dưỡng chất giàu vitamin và các chất chống oxy hóa rất tốt cho tim mạch cũng như ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ung thư.
Táo Ambrosia
Táo Ambrosia được phát hiện lần đầu ở Canada, bắt đầu chín từ tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Ngày nay, táo Ambrosia được trồng ở nhiều nơi như: Canada, Mỹ, Chile, New Zealand,…Tại đây có khí hậu ôn hòa, thích hợp cho ra những trái táo màu đỏ tươi trên nền vàng kem.
Khi đến đợt thu hoạch, quả sẽ khá to, khoảng 4 quả/kg. Thịt táo giòn, nhiều nước, có vị ngọt tự nhiên, hơi chua và ít đường hơn so với hầu hết các loại táo khác.
Táo Ambrosia cung cấp nhiều chất xơ, cũng như các loại vitamin như: Vitamin C, vitamin B, các khoảng chất kali và axit folic,… tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngừa huyết áp cao, trung hoà thiệt hại của các gốc tự do,…
Táo Rose Mỹ
Táo Rose Mỹ được phát hiện lần đầu tiên ở Bắc Mỹ, bên ngoài vỏ có màu hồng căng bóng đẹp mắt, bên trong thì thịt táo có mà vàng kem, vị ngọt đậm, vừa ăn, có nhiều nước và rất giòn, thơm nên được nhiều người ưa chuộng.
Táo Rose Mỹ giàu chất xơ hòa tan, vitamin C, vitamin B, các khoáng chất và chất chống oxy hóa,…giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, giảm nồng độ cholesterol xấu. Axit ursolic làm giảm nguy cơ béo phì, chất xơ và pectin còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện vóc dáng.
Táo Queen New Zealand
Táo Queen New Zealand hay còn gọi là táo Nữ Hoàng, được lai tạo giữa táo Gala và táo Splendour. Táo Nữ Hoàng quả vừa tròn, vỏ ngoài mỏng có màu sắc đỏ thẫm, trung bình khoảng 3-4 quả/kg.
Táo Queen New Zealand có thịt màu kem, ăn rất giòn không cứng, thơm, nhiều nước, hương vị ngọt đậm phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Như các loại táo khác, táo Nữ Hoàng giàu vitamin C, chất xơ giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt và giúp làm đẹp da, giảm cân.
Táo Autumn Glory Mỹ
Táo Autumn Glory Mỹ có xuất xứ từ tiểu bang Washington của Mỹ. Bên ngoài vỏ của táo Autumn Glory có màu cam đỏ nhạt, quả nhỏ, trung bình khoảng 6 quả/kg.
Bên trong thịt táo có màu kem, vị ngọt, thịt giòn và phảng phất chút hương thơm nhẹ của “quế” và siro táo rất độc đáo. Trong một quả táo Autumn Glory Mỹ rất giàu vitamin cùng các khoáng chất như: Vitamin A, vitamin B, vitamin C, chất sắt, magie,…giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện trí nhớ và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
Táo Gala
Táo Gala có lớp vỏ mỏng màu đỏ tươi đẹp mắt và những sọc đỏ trên nền vàng kem, mỗi quả khá nhỏ, trung bình từ 6-7 quả/kg. Bên trong thịt quả táo có màu trắng, khá giòn và hơi xốp, có vị ngọt thanh, ít chua nhưng nhiều nước nên được nhiều người Việt ưa thích.
Táo Gala nói chung chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2,…cùng các khoáng chất, giúp chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer, làm giảm cholesterol và ngăn ngừa huyết áp cao.
Nghiên cứu cho thấy rằng loại táo này chứa hàm lượng polyphenol cao trong suốt giai đoạn chín của chúng, với catechin là loại chủ yếu.
Độ ngọt của 6 loại táo phổ biến
Để có cái nhìn chi tiết hơn về độ ngọt, là điều mà nhiều người quan tâm khi chọn mua táo, bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để biết được độ ngọt của 6 loại táo phổ biến.
Theo đó theo thứ tự tăng dần, độ ngọt của 6 loại táo như sau: Táo Ambrosia – Táo Kinsei – Táo Autumn Glory – Táo Gala – Táo Queen New Zealand – Táo Rose.
Từ những thông tin trên của Pgdphurieng.edu.vn tỏng, hy vọng bạn có được những bí quyết bỏ túi để lựa chọn loại táo phù hợp với sở thích của mình sao cho phù hợp nhất.
Nguồn: Healthline
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách phân biệt 6 loại táo nhập khẩu và công dụng của chúng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.