Bạn đang xem bài viết Cách pha trà xanh mật ong đơn giản tăng cường sức khỏe tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Uống trà xanh mật ong mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để loại thức uống này phát huy hết công dụng thì trước hết bạn phải biết cách pha chế. Bên cạnh đó, việc lựa chọn đúng thời điểm uống trà mật ong cũng rất quan trọng. Trong bài viết hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ mang đến những thông tin bổ ích liên quan đến những vấn đề này.
Lợi ích của việc uống trà xanh mật ong
Ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Ung thư là sự gia tăng không kiểm soát các tế bào hư hại diễn ra bên trong cơ thể. Sự kết hợp giữa trà xanh và mật ong sẽ tạo ra chất chống oxy hóa rất tốt, giúp ngăn cản sự gia tăng các tế bào hư hại này. Bên cạnh đó, chúng còn giúp làm dịu các triệu chứng của bệnh ung thư.
Tốt cho chức năng não
Trà xanh và mật ong là loại thức uống giúp cải thiện chức năng não, giúp tinh thần phấn chấn và tăng khả năng tập trung của não bộ. Khi kết hợp, trà xanh và mật ong sẽ giúp não sử dụng các tế nào thần kinh một cách hiệu quả.Từ đó, não bộ sẽ ổn định và khả năng ghi nhớ trở nên tốt hơn.
Cải thiện các vấn đề về răng miệng
Catechin trong mật ong và trà xanh, có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Ngoài ra, khi sử dụng phương pháp này, sẽ làm giảm sự sinh sản của các vi khuẩn liên cầu mutans. Đây là loại vi khuẩn gây ra mảng bám và các vấn đề về răng miệng.
Tốt cho xương khớp
Khi đến tuổi trung niên, đặc biệt là phụ nữ, loãng xương là vấn đề mà bất cứ chị em nào cũng quan tâm và lo lắng. Uống trà xanh pha mật ong mỗi ngày, sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được các vấn đề này đấy!
Chất chống oxy hóa và chống viêm có trong những nguyên liệu này, sẽ giúp bạn bảo vệ mô cơ xương và giúp cơ thể hấp thu canxi một cách tốt hơn.
Cách pha trà xanh mật ong
Nguyên liệu pha trà xanh mật ong
-
10 gam lá trà xanh tươi
-
500 ml nước lọc
-
2-3 thìa mật ong
-
1 quả chanh tươi
Cách pha trà xanh mật ong
Bước 1: Rửa sạch lá trà xanh với nước muối, để ráo nước rồi vò nát. Sau đó, để vào ấm trà.
Bước 2: Cắt quả chanh làm đôi, một nửa vắt lấy nước cốt chanh, phần còn lại thì cắt thành 2-3 lát mỏng.
Bước 3 Chuẩn bị nước sôi, đổ vào ấm một ít để tráng trà nhằm bớt đi mùi hăng và làm sạch trà rồi đổ phần nước đó đi, thêm vào ấm 350 ml nước sôi, đậy lại và chờ 15 phút.
Bước 4: Sau đó, bạn rót trà ra ly, thêm vào 2 muỗng nước cốt chanh đã vắt rồi cho mật ong vào, khuấy đều (bạn có thể thêm bớt chanh và mật ong tùy khẩu vị).
Chanh đã cắt lát bạn dùng để trang trí cho ly trà thêm hấp dẫn, đẹp mắt. Bạn cũng có thể thêm đá tùy theo ý thích
Những cách pha trà xanh mật ong cùng với nguyên liệu khác
Trà xanh mật ong với tắc
Cách pha khá tương tự với cách pha trà xanh mật ong đã giới thiệu bên trên, bạn chỉ cần thay chanh thành tắc là hoàn thành một món mới.
Trà lipton mật ong
Ngày lạnh thì uống nóng cho ấm người, nắng gắt thì thêm đá để giải nhiệt, trà lipton mật ong là món uống yêu thích phổ biến ở nhiều lứa tuổi.
Nguyên liệu pha trà lipton mật ong
-
2 túi lọc trà lipton nhãn vàng
-
500 ml nước lọc
-
2-3 thìa mật ong nguyên chất
-
1 quả chanh tươi
Cách pha trà lipton mật ong
Bước 1: Ngâm 2 túi trà lipton trong khoảng 3-5 phút với nước sôi, hãm cho ra chất.
Bước 2: Hãm trà xong, thêm vào 2-3 thìa mật ong (thêm bớt tùy khẩu vị), 2 túi trà đã ngâm có thể lấy ra hoặc để nguyên để trang trí cho ly.
Bước 3: Sau cùng, chanh bạn cắt thành lát mỏng trang trí hoặc có thể vắt lấy nước cốt để thêm vị chua cho trà thêm tươi mát.
Bước 5: Thêm đá, lắc đều và thưởng thức. Bạn cũng có thể uống nóng ở nhiệt độ nước trà khoảng 60-65 độ nhé.
Trà bưởi mật ong
Trà xanh mật ong khi kết hợp với bưởi sẽ mang lại nhiều công dụng như thanh mát giải nhiệt, trong bưởi chứa nhiều axit giúp tiêu hóa tốt, nhất là khi bạn ăn quá no, bên cạnh đó bưởi còn hỗ trợ đào thải chất béo dư thừa, tiêu mỡ, hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.
Nguyên liệu pha trà bưởi mật ong
-
1 quả bưởi (dùng cả vỏ)
-
Mật ong nguyên chất
-
Muối
-
Đường phèn
Cách pha trà bưởi mật ong
Bước 1: Gọt vỏ bưởi, cắt thành độ dài khoảng 3cm. Ngâm vỏ bưởi với nước muối trong khoảng 1 tiếng. Phần thịt quả bóc để riêng
Bước 2: Vỏ bưởi sau khi ngâm mang ra xả sạch với nước lạnh rồi bỏ vào nồi, thêm nước và đun khoảng 10 phút đến khi mềm và không còn vị đắng.
Bước 3: Cho vỏ bưởi và tép bưởi vào nồi, thêm vào nồi đường phèn và khoảng một bát nước, đun khoảng 1 giờ, chú ý, vừa đun vừa đảo cho đều, đến khi thấy nước trong nồi ngả sang màu vàng và hơi sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4: Đợi hỗn hợp nguội thì thêm vào mật ong, khuấy đều lên. Bạn có thể rót vào các chai, lọ đặt vào tủ lạnh để dùng dần. Khi dùng, bạn có thêm nước ấm, trà xanh hoặc đá tùy theo khẩu vị.
Trà hoa cúc mật ong
Nguyên liệu pha trà hoa cúc mật ong
-
10 gam hoa cúc khô (hoa cúc trắng hay vàng đều được)
-
2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
-
500 ml nước lọc
Cách pha trà hoa cúc mật ong
Bước 1: Đầu tiên, rửa hoa cúc thật sạch rồi để ráo.
Bước 2: Cho hoa cúc vào nồi nước, đun sôi khoảng 2 phút.
Bước 3: Lược bỏ phần bã, chỉ dùng nước.
Bước 4: Sau cùng, bạn cho khoảng 2 muỗng cà phê mật ong, khuấy đều và thưởng thức.
Thời điểm vàng uống trà mật ong
-
Uống vào buổi sáng có tác dụng làm sạch dạ dày, loại bỏ các chất thải trong cơ thể, cho một buổi sáng tràn đầy năng lượng.
-
Uống vào buổi chiều sẽ giúp cho bạn bổ sung thêm năng lượng, loại bỏ mệt mỏi, tỉnh táo tinh thần, cải thiện dinh dưỡng trong máu.
-
Uống trước khi đi ngủ có tác dụng an thần, giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ mà không có tác dụng phụ.
-
Uống sau bữa ăn hỗ trợ thúc đẩy quá trình tiêu hóa, điều tiết chức năng tiêu hóa làm dạ dày tiết acid nhiều hơn, rút ngắn thời gian bài tiết khiến bạn có cảm giác nhẹ bụng hơn.
-
Uống trước bữa ăn có tác dụng giảm tiết acid dạ dày, do đó giảm kích thích niêm mạc dạ dày, dùng lâu dài sẽ hỗ trợ giảm đáng kể các cơn đau với những người đi đau dạ dày.
Những lưu ý khi sử dụng trà xanh và mật ong
-
Không nên sử dụng trà xanh và mật ong ngay sau bữa ăn, vì tannin có trong trà xanh có thể ngăn cản hấp thu các chất dinh dưỡng khác.
-
Bạn chỉ nên pha một lượng nhỏ mật ong vào trà xanh để có tác dụng tốt nhất.
-
Đối với những người có nguy cơ thiếu máu, táo bón, suy giảm chức năng gan, không nên sử dụng phương pháp này.
Với những lợi ích mà trà xanh và mật ong mang lại, bạn hãy đến ngay Pgdphurieng.edu.vn, để mang về cho gia đình những sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất nhé!
Nguồn: Theo Sức khỏe và Đời Sống
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách pha trà xanh mật ong đơn giản tăng cường sức khỏe tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.