Bạn đang xem bài viết Cách nấu súp khoai tây thơm ngon bổ dưỡng cho ngày chay thanh đạm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khoai tây là nguyên liệu rất dễ ăn, chúng dùng để chiên, luộc, nấu súp hoặc xào đều được. Nhưng bổ dưỡng nhất vẫn là khoai tây nấu súp được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích. Bài viết này Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món súp khoai tây thơm ngon, tròn vị để bạn “chiêu đãi” gia đình nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu chế biến món súp khoai tây
- 1 ít ngò rí
- 1 ít hành boa rô
- 100ml sữa tươi không đường
- 100ml váng sữa
- 50gr bơ lạt
- Gia vị: Đường, hạt nêm
Mẹo hay
Khoai tây sẽ rất bổ dưỡng nếu bạn chọn khoai tây ngon, bạn nên mua khoai tây dẻo, khoai tây phải có màu vàng nhạt. Khi cầm thì chắc tay và lành lặn, quả không nhăn nheo hay mềm nhũn. Ngoài ra không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm hay chuyển sang màu xanh nhé! Vì sử dụng những quả như thế này rất độc hại và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi xay khoai tây, bạn nên cho 50ml sữa tươi và trước, xay khoai nhuyễn rồi cho vào 50ml sữa còn lại để máy xay không bị nóng và phần khoai không bị đặc nhé!
Cách làm món súp khoai tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây mua về rửa bằng nước muối và rửa sạch bằng nước, gọt vỏ và cắt từng miếng vừa phải. Đem khoai đi chưng cách thủy hoặc luộc.
Ngò rí rửa bằng nước muối và rửa sạch bằng nước, sau đó để ráo.
Hành boa rô rửa bằng nước muối và rửa sạch bằng nước, cắt thành từng khúc vừa phải.
Bước 2 Chế biến khoai tây
Dùng máy xay, cho vào 100ml nước lạnh, 300gr khoai tây và 50ml sữa tươi không đường và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mềm mịn.
Bước 3 Nấu súp khoai tây
Cho hỗn hợp khoai xay nhuyễn vào nồi, để lửa nhỏ. Cho lá boa rô, rễ ngò rí đã rửa sạch vào và khuấy đều.
Cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và tiếp tục khuấy đều trên lửa lớn bạn nhé!
Khi khoai tây bắt đầu sôi trên bề mặt, bạn vớt lá boa rô và rễ ngò rí ra ngoài. Cho 100ml váng sữa vào.
Tiếp tục cho thêm 50gr bơ lạt vào, khuấy đều rồi tắt bếp ngay nhé!
Lưu ý
Khi cho váng sữa vào thì tắt bếp ngay, vì nếu nấu váng sữa lâu trên bếp thì váng sữa mất đi vị béo và mất chất dinh dưỡng.
Thành phẩm
Món súp khoai tây thơm ngon, béo ngậy và vô cùng dinh dưỡng. Màu vàng óng cộng thêm màu xanh của ngò rí rất đẹp mắt. Món ăn giàu chất dinh dưỡng, dễ chế biến và đặc biệt là những người ăn chay có thể dùng được vì nó được chế biến 100% từ thực vật. Những trẻ nhỏ hay người mới ốm dậy cần nạp năng lượng thì đây là một món tuyệt vời đấy!
Trên đây là toàn bộ về công thức nấu món súp khoai tây thơm ngon mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp lại. Hy vọng trong mùa dịch căng thẳng thế này, bạn có thể nấu món ăn giàu chất dinh dưỡng và đơn giản này để giúp những người thân yêu có một sức khỏe tốt nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu súp khoai tây thơm ngon bổ dưỡng cho ngày chay thanh đạm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.