Bạn đang xem bài viết Cách nấu phở bò tại nhà bằng xương heo cho người bận rộn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
1 giờChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm phở bò
-
300g thịt bò
-
1kg xương ống
-
500g bánh phở
-
1 cù gừng, 1 củ hành tím
-
1 gói gia vị nấu phở
-
1 thanh quế, 2 trái thảo quả, 2 cái hoa hồi
-
1 muỗng cà phê muối
-
2 muỗng canh nước mắm
-
1 muỗng cà phê hạt nêm
-
Các loại rau thơm và gia vị ăn kèm: hành lá, húng quế, rau om, tương đen, tương ớt, sa tế
Cách nấu phở ngon
Bước 1 Rang gia vị
Cho 1 thanh quế, 2 trái thảo quả, 2 cái hoa hồi vào chảo để rang lên cho thơm rồi đổ ra chén.
Cho tiếp hành tím và củ gừng đập dập vào rang cho thơm.
Bước 2 Trần xương ống
Đun khoảng 2 lít nước sôi và cho xương ống trần trong 2 phút rồi vớt xương cho vào 1 tô nước lọc.
Bước 3 Nấu nước dùng
Đun 1 nồi nước khác rồi cho xương ống vào, thêm hành tím, gừng, quế, hoa hồi, thảo quả đã rang vào.
Tiếp tục cho gói gia vị nấu phở vào để ninh cùng với xương trong vòng 1 tiếng, nếu có thời gian bạn có thể ninh lâu hơn để nước dùng thêm ngọt.
Nêm thêm một chút gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Chắt lấy phần nước cho vào chiếc một chiếc nồi khác, vậy đã hoàn thành xong phần nước dùng.
Chắt lấy phần nước cho vào chiếc một chiếc nồi khác, vậy đã hoàn thành xong phần nước dùng.
Bước 4 Hoàn thành món ăn
Bánh phở trụng sơ qua nồi nước rồi cho vào tô.
Cho thịt bò cắt lát và hành lá vào tô rồi múc nước dùng thật nóng chan vào. Dọn ăn kèm cùng với các loại rau thơm như ngò gai, húng quế, rau om.
Thành phẩm
Chỉ với vài công đoạn đơn giản thôi mà đã có ngay một tô phở thơm lừng, chuẩn vị không khác gì ngoài quán. Hy vọng với cách nấu phở bò này các bạn sẽ thực hiện thành công nhé!
Bí quyết nấu phở bò siêu ngon, thêm đậm vị
Để nước phở bò trong thì trong lúc nấu bạn cần hớt bọt liên tục. Để không còn nghe mùi bò trước khi nấu thì bạn cần sơ chế và rửa bò thật kĩ, chà sát hành và gừng để khử mùi đặc trưng của thịt bò. Nếu muốn nước dùng đậm đà, thấm vị thì bạn nên hầm xương càng lâu càng tốt.
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách nấu phở bò chuẩn vị Hà Nội
Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu phở bò tại nhà bằng xương heo cho người bận rộn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.