Cách nấu ốc hút Đà Nẵng là công thức nấu ăn ngon, nổi tiếng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Để biết thêm chi tiết công thức chế biến và nguyên liệu thực hiện món ăn, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay bây giờ nhé
Nguyên liệu chế biến món ốc hút Đà Nẵng ngon như ngoài hàng
1 kg ốc hút ( nên chọn ốc nứa loại to, lượng ốc có thể tăng lên tùy nhu cầu ăn uống của gia đình)
5 cây sả
1 nắm lá chanh ( lá chanh không quá già)
5 quả ớt tươi ( chọn loại ớt hiểm)
1 quả dừa tươi
Ѕ muб»—ng cafГ© muб»‘i
1 muỗng café bột ngọt
1 muỗng café đường
Cách chế biến món ốc hút Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhà hàng
Bước 1: Làm sạch ốc
Ốc hút sau khi mua về được rửa sạch, đem ngâm với nước vo gạo trong 2 giờ đồng hồ để ốc thải hết bùn đất, tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước và chà vỏ ngoài cho thật sạch.
Bước 2: Cắt bỏ đuôi ốc
Sử dụng kìm, kéo lớn hoặc dao cắt đuôi ốc. Hãy cắt cẩn thận khi cắt đuôi ốc mà không bị đứt tay vì vỏ ốc rất cứng.
Bước 3: Sơ chế gia vị
Sả cây được rửa sạch sau đó cắt khúc và đập dập
Ớt cay rửa sạch, bỏ cuống, bổ dọc sau đó loại bỏ hạt bên trong và thái nhỏ
Lá chanh rửa sạch và thái mỏng thành sợi
Bước 4: Cho ốc vào nồi, sau đó cho sả, ớt, lá chanh vào cùng. Chặt quả dừa cho nước dừa, gia vị đã chuẩn bị : muối, bột ngọt và đường vào nồi ốc trộn đều.
Bước 5: Đun ốc
Nồi ốc đặt lên bếp, lửa bật ở chế độ vừa cho ốc chín và ngấm gia vị, sau 30 phút có thể tắt bếp.
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu ốc hút đơn giản, khi ăn có thể múc ra bát và đừng quên ăn kèm với bát nước chấm ốc nếu thấy nhạt.
Để có bát nước chấm ốc thơm ngon đủ vị hãy thực hiện theo công thức pha nước chấm: ½ quả chanh, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước nguội đun sôi, 1 muỗng canh tỏi ớt gừng băm nhuyễn, ½ thìa đường. Khuấy đều để đường tan.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu б»‘c hГєt ДђГ Nбєµng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu б»‘c hГєt ДђГ Nбєµng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 548 calories
Trên đây là công thức nấu Ốc hút Đà Nẵng ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công
Đăng bởi: Đức Học Chu
Từ khoá: Cách nấu ốc hút Đà Nẵng ngon như ngoài quán
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu ốc hút Đà Nẵng ngon như ngoài quán của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.