Bạn đang xem bài viết Cách nấu nước đường nướng bánh Trung thu bằng quả dứa tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
- 1kg đường vàng
- 500gr thơm chín ngọt
- 400ml nước
- 1/2 quả chanh
Cách làm nước đường từ thơm
Bước 1:
Bạn gọt sạch vỏ thơm, bỏ mắt và rửa sạch. Cắt thơm thành hình tam giác hoặc khoanh tròn để dễ dàng nấu với đường.
Bước 2:
Bắt nồi lên bếp chờ nóng, cho 500gr thơm vào xào sơ qua. Tiếp đến, cho 1kg đường vàng trộn đều để đường bám đều vào thơm. Cuối cùng cho 400ml nước, vặn nhỏ lửa đun sôi hỗn hợp, vớt sạch bọt.
Khoảng 10 phút một lần bạn lắc nhẹ nồi để đường hòa tan hoàn toàn, lưu ý không dùng đũa hay muỗng khuấy, tránh cho đường bị đặc lại.
Bước 3:
Cho nước cốt ½ trái chanh vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 45 phút. Không cần khuấy, chanh sẽ tự tan trong nước đường.
Bước 4:
Dùng nước sôi để tiệt trùng hũ thủy tinh, lau thật khô, rồi đổ nước đường, đậy nắp vào bảo quản nơi khô thoáng.
Ngoài cách làm trên bạn có thể tham khảo thêm cách nấu nước đường dùng trong pha chế để có thể tự tay làm cho gia đình.
Không chỉ dùng để nướng bánh Trung thu, nước đường từ thơm có thể dùng để nướng bất kỳ loại bánh nào bạn muốn. Hãy trổ tài làm bánh đón mùa Trung thu đầy ý nghĩa bên gia đình nhé!
Xem thêm:
Bí quyết làm vỏ bánh trung thu nướng mềm ngon
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu nước đường nướng bánh Trung thu bằng quả dứa tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.