Bạn đang xem bài viết Cách nấu mì cay Omega đơn giản tại nhà, ngon không kém ngoài quán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mì cay Hàn Quốc là món khoái khẩu của nhiều người bởi vị cay cay của ớt bột, chua chua của kim chi và vị ngọt tự nhiên của thịt và hải sản, hòa quyện cùng các nguyên liệu khác mang đến cho người ăn một cảm giác sảng khoái vô cùng, đặc biệt là vào những ngày mưa lạnh. Với cách làm mỳ cay chuẩn vị Hàn Quốc dưới đây, bạn sẽ có thể tự làm cho mình 1 tô mì cay thơm ngon mà không cần phải ra hàng quán.
Nguyên liệu nấu mì cay Omega
-
1 cây xúc xích
-
1 con mực ống
-
5 con tôm
-
50g thịt bò
-
100g kim chi
-
1 bó nấm kim châm
-
1 bắp cải tím
-
1 bông cải xanh
-
Rau quế
-
1 gói mì Hàn Quốc
-
3 tép tỏi
-
Gia vị: hạt nêm, đường, ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc
Cách nấu mì cay Omega ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Mực bạn làm sạch rồi cắt khoanh vừa ăn. Tôm rửa sạch, bạn có thể lột vỏ hay để nguyên tùy thích.
Xúc xích bạn cắt khúc vừa ăn.
Cắt kim chi thành từng khúc vừa ăn. Nếu bạn không thích kim chi đóng hộp ngoài siêu thị thì bạn cũng có thể tự mình làm kim chi tại nhà, như vậy món ăn sẽ ngon hơn.
Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn.
Bông cải bạn cắt ra thành những bông nhỏ, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước cho sạch.
-
Tuyệt chiêu tách bông cải trắng chỉ bằng vài nhát dao
Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, rửa qua với nước rồi tách các sợi nấm ra.
Dùng dao bào để bào nhỏ bắp cải tím thành từng sợi, bỏ đi phần lõi cứng ở giữa. Rau quế bạn nhặt lấy lá rồi rửa sạch.
Bước 2: Nấu nước dùng
Bắc 1 cái nồi lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi đã vàng thơm rồi thì cho kim chi vào đảo đều. Bạn lưu ý không cho nước kim chi vào lúc này.
Sau khi đảo đều khoảng 2 phút thì bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm vào 2 muỗng ớt bột, 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, cuối cùng là nước kim chi, sau đó khuấy đều cho gia vị hòa tan rồi đun cho nước sôi lên.
Lưu ý: Bạn nhớ dùng đúng tương ớt Hàn Quốc thì món mì cay của chúng ta mới chuẩn vị nhé.
Khi nước trong nồi đã sôi rồi thì bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.
Thành phẩm
Khi nấu xong nước dùng thì món ăn của chúng ta đã hoàn thành được 90% rồi đó. Với nồi nước dùng này bạn có thể nấu được khoảng 3 tô mì cay. Việc cuối cùng là bạn cho nước dùng ra nồi đất, kế đến lần lượt cho tôm, thịt, mực, rau và cuối cùng là mì vào, nấu cho các nguyên liệu chín mềm là bạn có thể dùng được ngay. Ngày mưa lạnh mà có 1 tô mì cay nóng hổi để vừa ăn vừa xuýt xoa thì thật tuyệt đúng không nào.
Tham khảo thêm: 2 cách nấu mì cay hải sản chuẩn công thức Hàn Quốc
Chúc bạn thực hiện thành công món mì cay siêu ngon để chiêu đãi gia đình mình nhé!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu mì cay Omega đơn giản tại nhà, ngon không kém ngoài quán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.