Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu shabu shabu chuẩn hương vị Nhật Bản, thơm ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lẩu shabu shabu xuất hiện như một món ăn đặc biệt của những nhà hàng Nhật Bản là món ăn khoái khẩu của những người sành ăn. Không cần đi xa, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn học ngay cách nấu lẩu shabu shabu chuẩn hương vị Nhật Bản, thơm ngon khó cưỡng nhé!
Shabu shabu là gì?
Shabu shabu là món lẩu Nhật Bản, sở hữu hương vị ngọt, có nguyên liệu chính là thịt bò thái mỏng, rau củ nhúng trong nước lẩu. Khi ăn bạn nhúng những lát thịt bò tươi trong nước lẩu đang sôi đến khi tái hoặc chín rồi chấm vào nước chấm pha sẵn.
Đặc trưng của lẩu shabu shabu là nước lẩu thanh nhẹ, nước trong sẽ được nấu cùng bắp cải, rong biển, nấm, đậu phụ… Món lẩu này thường được ăn kèm một chén cơm hoặc các món ăn kèm khác.
Cách làm lẩu shabu shabu
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm lẩu shabu shabu
- 1 gói gia vị lẩu shabu shabu
- 100ml nước tương Kikkoman
- 40ml rượu mirin
- 70ml giấm
- 2 gói mì gói
- 250g thịt bò thái lát
- 250g ba chỉ bò
- 400g đậu hũ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 1 trái bắp Mỹ
- 70g nấm hương
- 200g nấm kim châm
- Rau củ ăn kèm: 1 cây bắp cải thảo, 100g cải cúc
Mẹo hay
Cách chọn thịt bò tươi ngon
– Bạn chọn thịt bò đỏ tươi, đàn hồi khi ấn vào, có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn. Không chọn những miếng thịt chạm vào dính tay, ẩm ướt, nhớt và có mùi hôi, mùi lạ.
– Bạn nên hỏi người bán để mua được thịt bò cái vì chúng thường ngon hơn thịt bò đực, nếu như chọn được thịt bò tơ càng tốt, vì ăn sẽ mềm và ngọt hơn.
Cách làm lẩu shabu shabu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tất cả rau củ mua về bạn rửa sạch với nước muối. Cà rốt và củ cải trắng bạn cắt lát dày vừa ăn, không cắt quá mỏng khi ăn sẽ không còn ngọt nữa.
Bắp Mỹ bạn cắt khúc dài khoảng 5cm. Nấm hương bạn khứa chữ thập trên đầu nấm.
Bước 2 Pha nước cốt chanh ponzu
Bạn cho nửa chén nước tương Kikkoman, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh rượu mirin vào một cái chén và khuấy đều lên.
Bước 3 Nấu lẩu
Bạn cho 1.5l nước vào nồi nấu sôi lên thì cho gói gia vị lẩu shabu shabu vào, khuấy đều đến khi nước lẩu sôi.
Cuối cùng bạn nhúng các nguyên liệu gồm thịt, đậu hũ, rau củ vào ăn chung.
Thành phẩm
Món lẩu nấu lên với đủ màu sắc hài hoà từ thịt bò, rau củ, nước lẩu ngọt thanh đậm đà. Khi ăn bạn trụng mì gói vào lẩu rồi ăn cùng rau và thịt bò, đậu hũ là đủ tròn vị.
Món lẩu shabu shabu của Nhật Bản ngoài nhà hàng thật ra cũng không quá khó đúng không nào? Lưu lại công thức và trổ tài nấu món ăn này cho cả nhà nhé.
Mua ngay thịt bò tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món lẩu này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu shabu shabu chuẩn hương vị Nhật Bản, thơm ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.