Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn để hâm nóng lại tình cảm gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi thì lẩu pín bò sẽ là cái tên bạn không thể bỏ qua. Vậy cách nấu lẩu pín bò ngon nhất là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngày hôm nay nhé.
NguyГЄn liệu cбє§n chuбє©n bб»‹ cho mГіn lбє©u pГn bГІ ngon tбєЎi nhГ
Thịt nạm bò
1 cái pín bò
Thịt bò viên
Quế
Thảo quả
Trần bì
Hoa hồi
Các gia vị nấu lẩu gồm: muối, đường, bột ngọt, rượu đế, giấm, dầu mè, hành lá, gừng già, tiêu xay.
Rau ăn kèm gồm: Rau cải xanh, rau cần, khế chua, rau húng quế, rau húng cây, ngò gai…
Mì hoặc phở khô.
CГЎch chбєї biбєїn mГіn lбє©u pГn bГІ thЖЎm ngon chuбє©n vб»‹ cho cбєЈ nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Pín bò mua về bạn đem cạo sơ qua vỏ, làm sạch bằng cách ngâm với nước phèn chua để giúp làm trắng và khử bớt mùi tanh. Sau đó bạn bỏ nguyên pín bò nồi nước lạnh hòa lẫn chút giấm đen và luộc trong vòng 10 – 15 phút. Khi pín bò mềm, bạn hãy vớt ra và để nguội rồi cắt thành khúc vừa ăn. Cuối cùng bạn ngâm những khúc pín này ngập với rượu gừng, sau 20 phút thì rửa sạch, để ráo.
Với thịt nạm bò bạn hãy rửa sạch. Luộc sơ thịt với nước sôi trong vòng 2-3 phút và vớt ra rồi cắt thành những miếng sao cho vừa miệng. Bạn cũng làm tương tự với bò viên, rửa sạch và luộc sơ để thịt bò không có mùi khó chịu.
Với thảo quả, quế, hoa hồi, trần bì bạn hãy đem rang lên cho dậy mùi thơm. Sau đó đập vụn và cho vào một túi nhỏ rồi cột chặt miệng túi lại.
Còn các loại rau ăn kèm đã mua về, bạn nhặt rau rồi đem ngâm rửa trong nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Sau đó vớt ra rổ rồi để cho rau được ráo nước.
Bước 2: Làm nước dùng cho lẩu pín bò
Bạn đặt một chiếc nồi lớn chứa khoảng 1 lít nước lên bếp và nấu cho sôi. Sau đó bạn hãy thả thịt nạm bò, pín bò, túi nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi.
Khi nước đã sôi, bạn hãy hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi thấy pín bò mềm và nước dùng ngọt thanh. Sau đó bạn nêm thêm các gia vị theo sở thích. Cuối cùng chỉ cần rưới vào 1 muỗng dầu mè là món lẩu đã được trọn vị ngon.
Khi đã làm xong nước dùng lẩu, lúc này bạn mới cho bò viên xếp vào xung quanh đáy nồi và múc nước dùng bỏ vào. Bạn nhớ múc đủ nạm bò, pín bò vào nồi lẩu này, rắc thêm một chút hành và tiêu và đem đi thưởng thức.
Thưởng thức thành phẩm
Bây giờ bạn chỉ cần dọn bếp lẩu ra bàn ăn cùng với mì, phở khô và các loại rau ăn kèm. Bạn có thể làm thêm một chén nước chấm với công thức: 3 muỗng nước tương + 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng sa tế và thêm một chút nước cốt chanh. Nếu bạn thích ăn cay hơn hãy thử cho thêm một chút ớt băm nhỏ nhé!
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu lбє©u pГn bГІ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn vГ bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu lбє©u pГn bГІ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn vГ bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 441 calories
Trên đây là công thức nấu lẩu pín bò ngon, bổ dưỡng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công
Đăng bởi: Đoàn Thị Ngọc Thảo
Từ khoá: Cách nấu lẩu pín bò ngon, độc lạ hâm nóng tình cảm gia đình
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu lẩu pín bò ngon, độc lạ hâm nóng tình cảm gia đình của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.