Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu nấm hải sản ngọt thơm, thanh đạm cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Xương gà được ninh kỹ cùng gia vị giúp nước lẩu ngọt và thơm. Nấm cùng các loại rau vừa chín tới ăn với hải sản đông lạnh như mực và tôm tươi ngon hấp dẫn sẽ giúp cho cả nhà có một bữa ăn cuối tuần thật đáng nhớ.
Nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản
-
1 kg xương gà
-
1 củ cải trắng
-
1 củ cà rốt
-
300g tôm, mực
-
Táo tàu, kỷ tử (có thể bỏ qua nguyên liệu này)
-
1 nhánh gừng, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi
-
Hành tím, ớt
-
Gia vị: muối tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, dầu mè
-
Rau ăn kèm: nấm (linh chi trắng, linh chi nâu, kim châm, đông cô, đùi gà… tùy sở thích), rau (cải cúc, mầm rau muống, hoa thiên lý… tùy sở thích)
Cách nấu lẩu nấm hải sản ngon tuyệt cú mèo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ninh nước dùng
Tôm và mực rửa sạch với nước và rượu để khử mùi tanh. Mực cắt vừa ăn hoặc để nguyên con tùy sở thích.
-
Cách khử mùi tanh của tôm
Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh. Nếu bạn dùng nấm đông cô khô thì rửa sạch, ngâm với nước lạnh. Các loại rau nấm ăn kèm rửa sạch rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn.
-
Cách sơ chế nấm đông cô và những món ngon từ nấm đông cô
Hành tây lột vỏ cắt đôi, hành tím lột vỏ, củ tỏi cắt ngang, gừng cạo vỏ rồi cắt lát. Các bạn nướng sơ qua các nguyên liệu này để khi nấu nước lẩu được thơm nhé.
-
Những cách cắt hành không lo cay mắt
Xương gà các bạn rửa với nước và muối cho sạch, cho vào nồi cùng với nguyên liệu đã nướng. Thêm nước vào đủ với lượng ăn. Ninh với lửa vừa trong vòng 1 tiếng.
Bước 2 Nấu nước lẩu
Nước dùng sau khi ninh các bạn lọc lấy nước cho vào nồi khác. Thêm củ cải trắng, cà rốt, táo tàu và kỷ tử vào nấu. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị.
Khi củ cải chín tới, thêm 1 thìa cà phê dầu mè để nước lẩu thật thơm hấp dẫn. Cho ớt vào nếu bạn ăn cay và tắt bếp. Vậy là nước lẩu của chúng ta đã nấu xong rồi.
Thành phẩm
Cho nước lẩu ra nồi lẩu. Khi ăn thì lần lượt cho tôm mực cùng các loại rau nấm ăn kèm vào nấu đến khi chín tới thì ăn ngay. Nguyên liệu vừa chín tới vẫn giữ được sự tươi ngọt nguyên vị, chấm cùng với nước mắm ớt thì ngon tuyệt hảo. Món này ăn cùng bún, mì đều hợp bạn nhé!
Vậy là bạn đã biết cách nấu món lẩu nấm hải sản thơm ngon thanh đạm rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Xem thêm nhiều bài viết hay khác:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu nấm hải sản ngọt thơm, thanh đạm cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.