Lẩu mèo om bia, chỉ nhắc đến tên món ăn thôi đã khiến bao người thổn thức. Vị ngọt từ thịt mèo hòa quyện cùng vị cay cay của riềng, vị chua chua của mẻ và hương thơm của bia sẽ là mồi nhậu ngon cho bữa tiệc cuối tuần của cả gia đình. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn cách nấu món lẩu mèo ngon chuẩn vị nhất
Nguyên liệu làm lẩu mèo ngon chuẩn vị
1kg thịt mèo
100g riềng xay
100g riềng củ thái miếng
1 bát mẻ
3 quả chuối xanh (không chọn loại quả quá già hoặc quá non)
3 củ hành tím.1 chai bia
Rau má
Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, mắm tôm, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt mèo rửa sạch, thái vuông hình con cờ. Lưu ý thái miếng lớn một chút vì thịt mèo khi nấu lên sẽ bị ngót lại.
Chuối xanh rửa sạch, tước phần lớp vỏ xanh bên ngoài. Ngâm chuối trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra để ráo, thái vát thành các miếng vừa ăn.Rau má rửa sạch, để ráo nước.Cho mẻ vào bát dằm nhuyễn rồi cho thêm chút nước, dùng rây lọc lấy nước mẻ.Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Cách chế biến món lẩu mèo ngon như ngoài hàng
Cách làm lẩu mèo om bia khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây.
Bước 1 – Ướp thịt mèo
Cho thịt mèo âu lớn ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. 2 thìa nước mẻ trắng, 1 thìa rượu trắng, ½ thìa mắm tôm và toàn bộ riềng xay, riềng thái lát đã chuẩn bị. Trộn đều thịt mèo với các loại gia vị, ướp trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2 – Nấu lẩu mèo
Cách làm lẩu mèo như thế nào đơn giản mà ngon? Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun sôi thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho thịt mèo đã ướp vào xào.
Khi xào thịt mèo, không nên để lửa to, chỉ để lửa nhỏ vừa phải, đảo đều thịt đến khi thịt mèo săn lại. Trong quá trình xào thịt mèo, bạn cho thêm một chút nước vào để đảo cùng tránh cho gia vị bị cháy và thịt mèo được săn lại từ từ sẽ ngọt thịt và ngon hơn.
Khi thịt đã săn lại, cho nước lọc vào để tráng âu ướp thịt, dùng nước tráng đó đổ vào nồi thịt mèo. Mực nước chỉ xâm xấp mặt thịt mèo, không cho quá nhiều nước. Ninh thịt mèo nhỏ lửa đến khi nước dùng trong nồi sôi thì bia vào đun thêm khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp.
Video hЖ°б»›ng dбє«n nấu lбє©u mГЁo ngon tбєЎi nhГ
ThГґng tinВ cГЎch lГ m lбє©u mГЁo ngon tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị 20M
Thời gian nấu : 20M
Tổng thời gian : 40M
Số lượng người ăn : 4-5
Món ăn dành cho bữa : trưa – chiều
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 537 calories
Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Văn Tình Nguyễn
Từ khoá: Cách nấu lẩu mèo ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu lẩu mèo ngon chuẩn vị như ngoài hàng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.