Lẩu gà chắc chắn là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc của người dân Bắc Bộ. Vậy cách nấu lẩu gà ngon miền Bắc đơn giản tại nhà là gì? Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết ngày hôm nay để có câu trả lời từ Cách Làm Bếp nhé
Nguyên liệu:
– 1-1,5kg gà ta (tùy nhu cầu ăn)
– Rau ăn lẩu: rau muống, ngải cứu, cải cúc
– 2 gói nấm kim, 250g nấm hương
– Khoai môn, ngô ngọt, cà chua, gừng, tỏi, chanh, sả, ớt.
– Ăn kèm: trứng vịt lộn, 3-4 bìa đậu, bún, mì tôm hoặc bánh đa.
– Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, sa tế.
Cách nấu lẩu gà ngon đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà xát muối ngoài da rồi rửa sạch sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Để riêng phần nhiều xương của gà như chân, cổ, cánh,… để nấu nước lẩu.
Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn để thịt có độ béo nhất định.
Các loại rau nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng 10 phút rồi xả lại nước lạnh để ráo cắt thành từng khúc vừa ăn.
Nấm kim rửa sạch, cắt gốc để ra đĩa. Nấm hương ngâm qua cho nở rồi rửa sạch cắt gốc. Củ, quả rửa và làm sạch vỏ.
Bước 2: Chế biến nước lẩu
Hành củ bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc vỏ ngoài rửa sạch rồi đập dập. Cho nồi lên bếp phi thơm hành sả rồi cho phần chân, cổ cánh của gà đã để riêng vào xào săn khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
Sau đó cho khoảng 3 lít nước vào nồi, cho thêm gia vị như hạt nêm, muối, sa tế vừa ăn. Đun nhỏ lửa đến khi sôi thì cho ngô, khoai, cà chua thái miếng và nấm hương vào. Hớt bọt thường xuyên cho nước dùng trong.
Đậy vung đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Nấu xong nước lẩu, chiết 1 phần nước lẩu sang nồi của bếp từ hoặc bếp điện. Không nên cho đầy nồi vì khi ăn nhúng rau sẽ bị tràn nước. Phần nước còn lại đợi khi ăn cạn nước sẽ cho thêm vào.
Bật bếp điện, cho 1 phần thịt gà, rau các loại, trứng vịt lộn, đậu vào nồi.
Đun sôi bếp lẩu. Khi rau, đậu và nấm kim châm chín trước ta có thể ăn dần đợi thịt gà chín và thưởng thức.
Có thể sử dụng món lẩu gà với gia vị chấm theo sở thích như: muối + chanh ớt; hay 1 số người thích ăn cay có thể lấy vài thìa nước lẩu + 1 chút sa tế làm nước chấm.
Video hướng dẫn cách nấu lẩu gà miền Bắc cực ngon và đơn giản
Thông tin cách nấu lẩu gà miền Bắc cực ngon và đơn giản
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 4-6 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 750 calories
Trên đây là công thức nấu nấu lẩu gà miền Bắc cực ngon và đơn giản mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Đăng bởi: Thùy Dương Nguyễn
Từ khoá: Cách nấu lẩu gà ngon miền Bắc cực đơn giản tại nhà
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu lẩu gà ngon miền Bắc cực đơn giản tại nhà của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.