Chắc hẳn ai trong số các bạn cũng ít nhất một lần được thưởng thức món lẩu gà chọi rồi phải không? Lẩu gà chọi là món rất được lòng các thực khác vì vừa ngon vừa bổ dưỡng. Nhưng với cách nấu lẩu gà chọi ngon, khi chế biến các chị em nên nhớ chú ý tới làm nước dùng thật chuẩn nhé.
Nguyên liệu
Gà chọi 1 con Sả 20 gr Tỏi 1 củ Ớt 4 trái Bún ăn kèm 100 gr
Rau ăn kèm 200 gr: mồng tơi/mướp/rau má…
Cách chế biến lẩu gà chọi hầm sả
SЖЎ chбєї gГ
Gà nguyên con bạn nhờ người bán làm lông sạch, sau đó dùng muối hột chà xát lên người gà để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch. Chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, cho gà vào trụng sơ với nước sôi, sau đó vớt ra cho vào tô nước đá.
Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều và ướp gà trong 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi nướng sơ trên bếp ga hoặc than. Sả sau khi rửa sạch thì đập dập. Sau khi rửa ớt, để nguyên 2 trái, 2 trái còn lại đem cắt nhuyễn.
HЖ°б»›ng dбє«n lГ m lбє©u gГ
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả đập dập, 2 trái ớt và củ tỏi vào xào cho dậy mùi thơm.
Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, cho vào nồi 1.5 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, cho phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều, nêm vào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho gia vị hoàn tan. Vặn lửa nhỏ rồi đậy nắp và ninh gà khoảng 45 phút cho thịt gà chín mềm là hoàn thành.
Thông tin cách làm lẩu gà chọi
Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Phạm Thị Hương Thủy
Từ khoá: Cách nấu lẩu gà chọi thơm ngon tuyệt đỉnh nhất
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu lẩu gà chọi thơm ngon tuyệt đỉnh nhất của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.