Cách nấu lẩu dê khô chuẩn vị, không hôi, ngon khó cưỡng
Mục lục bài viết
Lẩu dê khô là món ăn rất hot thời gian gần đây, nhất là vào những ngày mùa đông này, cùng gia đình quây quần bên một nổi lẩu dê thì không còn gì bằng. Cách nấu lẩu dê khô không quá cầu kỳ, nhưng cũng cần có sự tinh tế để nồi lẩu mang hương vị thơm ngon, đậm đà, không hôi. Dưới đây, Reviewtop.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu lẩu dê khô “chuẩn không cần chỉnh”
Nguyên liệu nấu lẩu dê khô
Khá nhiều nguyên liệu để có được một nồi lẩu dê khô đúng chuẩn
Cách nấu lẩu dê khô chi tiết theo từng bước
Bước 1:
Bước 2:
Chế biến thịt dê sao cho không hôi?
Bước 4:
Củ sen gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Rau tía tô cắt sợi. Lấy chảo làm nóng một ít dầu sau đó cho chao vào chảo nóng đánh tan chao. Thêm một ít nước, đường bột ngọt, sa tế, nêm vừa ăn thì đổ chao ra chén.
Bước 5:
Bước 6:
Đổ toàn bộ ra nồi lẩu, chờ khi lẩu sôi cho nấm, khoai môn, đậu phụ chiên vàng, đậu phụ non đã cắt miếng cho vào lẩu. Lẩu ăn kèm thêm các loại rau và mì trụng, kết hợp với món chấm chao đánh.
Video: Cách làm lẩu dê khô chuẩn vị người Hoa
Như vậy, chỉ với 6 bước không quá phức tạp, bạn đã tự mình chế biến được một nồi lẩu dê khô thơm ngon cho cả nhà rồi. Có thể thấy, cách nấu lẩu dê khô không mùi, đúng vị không khó nhưng khá phức tạp ở khẩu chuẩn bị và phối các nguyên liệu sao cho hợp lý, đòi hỏi sự tỷ mỉ, cẩn thận của người đầu bếp.
Thịt dê là một trong những món ẩm thực được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài hương vị thơm ngọt, lôi cuốn, thịt dê còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tác dụng giữ ấm cơ thể. Do đó, chọn lẩu dê khô cho những ngày đông là vô cùng phù hợp.
Lẩu dê khô Thu Béo – Top quán lẩu dê ngon Hà Nội
Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian để tự nấu lẩu dê khô tại nhà thì có thể lựa chọn đến các quán, nhà hàng chuyên thịt dê. Một trong những quán lẩu dê khô nức tiếng ở Hà Nội chính là Lẩu dê khô Thu Béo – tại địa chỉ số 11, ngõ 290, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Đây là cơ sở 3 trong chuỗi Lẩu dê khô Thu Béo được rất nhiều thực khách yêu thích, thường xuyên lui tới.
Lẩu dê khô Thu Béo, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Lẩu dê khô Thu Béo phục vụ khách hàng với rất nhiều loại món ngon từ thịt dê như: dê chao tỏi, sườn dê nướng, thịt dê xông hơi, lẩu dê khô, thịt dê nướng ngũ vị, cà dê trần ngải cứu… cùng các món ăn kèm hấp dẫn khác.
Nguyên liệu chế biến rất tươi ngon, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không gian nhà hàng sang trọng, thoáng đãng, phục vụ được số lượng 80-100 người cùng lúc.
Bên cạnh đó, đội ngũ đầu bếp, nhân viên phục vụ tại lẩu dê khô 290 Kim Mã cũng rất giàu kinh nghiệm, chuyên môn. Tất cả đều có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Nhà hàng luôn thường trực có 2 bếp trưởng và 3 phụ bếp sẵn sàng phục vụ khách.
Nồi Lẩu dê khô Thu Béo cực kỳ hấp dẫn
Địa chỉ liên hệ:
Với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này, hy vọng bạn đã biết cách nấu lẩu dê khô sao cho ngon nhất, cũng như có thể tham khảo địa chỉ lẩu dê khô tốt nhất cho những buổi ăn uống bên ngoài ấm cúm cùng gia đình.
Chúc gia đình bạn có một mùa đông ấm áp!
Đăng bởi: Thảo Phương
Từ khoá: Cách nấu lẩu dê khô chuẩn vị, không hôi, ngon khó cưỡng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu lẩu dê khô chuẩn vị, không hôi, ngon khó cưỡng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.