Công thức chế biến lẩu chó cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, đồng thời việc tiến hành các công đoạn cũng tốn khá nhiều thời gian nhưng thành phẩm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu cách nấu lẩu chó miền Bắc ngon và hấp dẫn như ngoài hàng như thế nào nhé
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt chó
Đậu nành rang, đậu phộng
Đu đủ, măng, sả, hành tím
Các loại gia vị: mắm, muối, mì chính, đường, ngũ vị hương, tương hạt và tương xay
Các loại rau ăn kèm lẩu: cải, rau muống, rau má, hoa chuối,…
Công thức chế biến lẩu chó miền Bắc
Sơ chế các nguyên liệu
Phần thịt chó sau khi mua về thì sẽ thui qua bằng lửa để làm dậy lên mùi hương đặc biệt của nó, chỉ hơ tới khi vàng đều phần da. Sau đó rửa với nước và chặt thành miếng vừa ăn. Các loại đậu rang chín, bóc vỏ rồi giã dập. Đu đủ và măng tươi thái thành miếng nhỏ để ninh cùng nước dùng.
Các loại rau ăn lẩu lặt sạch phần ố vàng, bị sâu và phần bị già. Sau đó rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn. Riêng với phần hoa chuối thì khi thái cần ngâm với nước muối để hoa được trắng, không bị thâm đen.
Ướp gia vị
Phần thịt sẽ được ướp chung với sả, hành tím, ngũ vị hương, tương hạt, đậu đã giã dập và mắm, muối, mì chính. Sau khi trộn đều thì cần để thịt nghỉ khoảng nửa tiếng để thấm đẫm gia vị.
Ở một số nơi, sẽ có thêm phần sốt ăn kèm. Phần nước sốt này được làm từ tương xay và nước cốt dừa đun sôi rồi thêm một ít đậu phộng rang đã giã vào. Như vậy với món lẩu chó, chúng ta không ăn với mắm tôm mà sẽ ăn với loại sốt như thế này.
Hoàn tất cách làm lẩu chó
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt đầu nấu món lẩu chó. Ban đầu, xào săn thịt với lửa lớn, sau đó cho nước vào để ninh mềm thịt. Trong quá trình ninh thì cho thêm đu đủ, măng tươi để nước dùng ngọt hơn.
Chỉ cần như vậy là chúng ta đã xong bước cuối của cách làm lẩu chó chuẩn vị miền Bắc. Đây là món ăn phù hợp cho những dịp tụ họp đông người, dịp gặp gỡ,… Để tăng thêm bầu không khí vui vẻ, hãy học cách chuẩn bị một món ăn ngon để mọi người cùng thưởng thức nhé!
Video hướng dẫn cách nấu lẩu chó miền Bắc ngon như ngoài hàng
Thông tin cách nấu lẩu chó miền Bắc ngon như ngoài hàng
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 794calories
Trên đây là công thức nấu nấu lẩu chó miền Bắc ngon như ngoài hàng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Đăng bởi: Chiến Quách Văn
Từ khoá: Cách nấu lẩu chó miền Bắc ngon, độc đáo như ngoài quán
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu lẩu chó miền Bắc ngon, độc đáo như ngoài quán của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.