Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu cá mú chua ngọt cho bữa tiệc cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món lẩu đã dần như quen thuộc với nền ẩm thực nước ta. Các món lẩu thường được làm từ các nguyên liệu khác nhau. Trong bài viết này hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu về cách làm món lẩu cá mú chua ngọt nhé.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món lẩu cá mú chua ngọt
-
1kg cá bống mú
-
1kg bún
-
Cà chua, khóm, ớt, hành tím
-
Ngò gai, ngò ôm, thì là, rau mùi, tỏi
-
Mỡ heo
-
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
-
Dụng cụ: Nồi, chén, dĩa, rổ
Cách chọn cá mú tươi ngon:
-
Bạn nên chọn cá mú bên ngoài có độ nhớt bóng, vảy không bị rời rạc, thường cá tươi sẽ có phần mắt trong veo có thể thấy được cả bên trong.
-
Bạn dùng tay ấn nhẹ vào mang cá thấy thịt có độ chắc và đàn hồi tốt thì đó là cá mú ngon.
Cách làm lẩu cá mú chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cá mú bạn cần làm sạch vảy và cắt bỏ phần ruột cá rồi rửa lại với nước nhiều lần, sau khi cá đã được làm sạch bạn dùng dao cắt cá riêng thành 3 phần: Đầu, thân, và đuôi cá.
Cà chua bạn rửa sạch cắt hình múi cau, thơm thì gọt sạch vỏ lấy ¼ trái bỏ cùi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi cho ra dĩa.
Hành tím, tỏi, lột vỏ cắt lát mỏng, ớt rửa sạch đập dập rồi cho vào chén nhỏ. Phần ngò gai, ngò ôm, thì là, rau mùi bạn lật bỏ phần lá hư hoặc úng rồi rửa sạch rồi cho vào rổ, để ráo.
Bước 2 Xào các nguyên liệu
Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp đun nóng rồi cho 1 muỗng canh mỡ heo vào, khi mỡ đã tan ra thì cho phần hành tím cắt lát và ớt đập dập vào xào cùng với lửa nhỏ.
Sau đó khi hành đã dậy mùi thơm thì bạn cho thêm cà chua và thơm vào, nêm với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều các nguyên liệu, khi bạn thấy hỗn hợp đã ngả vàng thì thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục đảo đều cho các gia vị được thấm nguyên liệu.
Bước 3 Nấu lẩu cá mú chua cay
Bạn đổ 1 lít nước vào hỗn hợp đang xào ở trên rồi đậy nắp lại đun lửa lớn đến lúc nước sôi thì vớt bỏ phần bọt trong nồi để nước được trong hơn.
Cuối cùng bạn nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của mình, rồi cho phần cá mú đã cắt vào, đun sôi đến khi nào cá chín là ta đã hoàn thành xong món lẩu cá mú rồi đấy.
>> Tham khảo thêm: Tổng hợp cách nấu các loại lẩu cá ngon tại nhà
Bước 4 Thành phẩm
Khi ăn bạn chuẩn bị sẵn các loại rau, củ ăn kèm, bún,…Cuối cùng là cho nồi lẩu cá mú lên, ăn tới đâu bạn cho nhúng rau tới đó để đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon nhất của lẩu.
Thưởng thức
Món lẩu cá mú chua cay quả thật là một món vô cùng hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt cá mú cùng với nước lẩu chua chua cay cay, ăn kèm với bún nữa là quá hoàn hảo rồi.
Trên đây là cách làm món lẩu cá mú chua ngọt mà Pgdphurieng.edu.vn gửi đến bạn. Chúc bạn có thể làm được thành công món này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu cá mú chua ngọt cho bữa tiệc cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.