Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu cá bông lau chua ngọt cho bữa tiệc cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá bông lau – loại cá da trơn, cùng họ với cá tra, thịt thơm, ngon. Cá bông lau nấu lẩu là một món ăn cực ngon, rất phù hợp cho các buổi gặp mặt gia đình. Nếu bạn còn đang phân vân nấu như thế nào vừa dễ, lại vừa ngon thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé! Tụi mình sẽ mách bạn một cách nấu lẩu cá bông lau chưa ngọt giúp bạn nhận cơn mưa lời khen luôn đấy! Đi chợ và vào bếp thôi nào!
Thời gian chế biến: 50 phút
Dành cho: 6 người ăn
Nguyên liệu nấu lẩu cá bông lau chua ngọt
-
1kg cá bông lau
-
3 trái dừa
-
3 trái cà chua
-
1kg bún tươi
-
1 vắt me nhỏ khoảng nửa nắm tay (60g)
-
2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, ớt trái, rau nêm (ngò gai, rau om), tỏi.
-
Rau ăn kèm: Bông so đũa, bông súng, bông điên điển, rau đắng, bắp chuối bào, rau muống, đậu bắp,…
-
Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt hoặc hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách nấu món cá bông lau chua ngọt ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá bông lau: Rửa sạch với một ít muối. Bạn cắt thành khứa vừa ăn, khoảng 4-5cm là được nhé! Sau đó bạn ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm ngon, hành tím băm, và nửa muỗng canh bột ngọt hoặc hạt nêm.
Me: Bạn cho vào nồi một ít nước, sau đó đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho me vào và dùng mặt sau của muỗng dầm cho me ra nước. Lọc lấy nước cốt và bỏ hạt.
Dừa bạn bổ lấy nước. Ớt cắt thành từng lát mỏng, cà chua xắt múi cau. Ngò gai, rau om rửa sạch, cắt nhỏ.
Lưu ý: Các loại rau ăn kèm bạn có thể ngâm với nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch rồi cho vào rổ. Hoặc có thể dùng nước rửa rau quả chuyên biệt để tiết kiệm thời gian.
Bước 2: Nấu lẩu
Bạn bắt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn cho cá vào, áp chảo đều 2 mặt. Cách này giúp cá không bị nát trong quá trình nấu lẩu, và giữ nguyên độ ngọt tự nhiên của cá, làm thịt cá không bị bở.
Sau đó bạn cho một cái nồi lớn lên bếp, cho nước dừa, nước cốt me vào nồi và đun sôi. Nếu như bạn thích nồi lẩu nhiều nước, hoặc trái dừa nhỏ, không đủ lượng nước thì bạn có thể cho thêm nước lọc vào, tùy sở thích mỗi người nhé!
Khi nước sôi thì bạn tiếp tục cho cá vào. Nêm vào nồi 3 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh đường. Cho thêm ớt để tăng thêm độ cay cho món ăn. Bạn đun sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày
Bạn múc phần nước vào nồi lẩu. Cho cà chua và rau nêm vào. Xếp các loại rau ăn kèm xung quanh hai bên, cho bún ra đĩa. Phần cá bạn bỏ ra đĩa, cho chút nước mắm, và ớt cắt lát.
Khi ăn sẽ bỏ rau vào lẩu sau, để tránh rau bị nát trước khi dùng, không còn giòn ngon. Nếu như có trẻ nhỏ bạn có thể chủ động hạn chế phần ớt nếu không các bạn nhỏ sẽ không ăn được nhé!
Thành phẩm
Món lẩu cá bông lau hẳn là siêu phẩm luôn đấy! Nước lẩu chua chua của me và cà chua, một chút cay nhẹ của ớt. Thịt cá săn, giữ nguyên độ ngọt tự nhiên. Ăn kèm với bún và các loại rau thì tuyệt vời phải biết đúng không nào?
Bài viết vừa giới thiệu bạn cách làm món cá bông lau nấu chua cho bữa tiệc cuối tuần bên gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công nhé!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu cá bông lau chua ngọt cho bữa tiệc cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.