Lagu thịt heo là một món ăn giàu dinh dưỡng, được làm từ thịt heo và các loại rau củ. Công thức thực hiện món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần tốn một chút thời gian sơ chế và tẩm ướp thịt heo là đã nắm chắc phân nửa thành công rồi đấy. Nếu bạn muốn biết cách nấu lagu thịt heo thơm ngon để bồi bổ cho gia đình thì hãy cùng Cách làm bếp thực hiện theo công thức dưới đây nhé.
- Nguyên liệu nấu món lagu thịt heo thơm ngon bồi bổ cho gia đình
– 1 kg sườn heo
– Khoai tây, củ hành tây, cà rốt, hành tỏi khô, rau mùi
– 1 chén rượu vang.
– Muối, hạt tiêu, nước mắm, bột đao, ….
2. Cách nấu lagu thịt heo ngon
Bước 1: Sơ chế thịt heo
Dùng một muối hòa tan trong nước để ngâm sườn heo khoảng 3 đến 5 phút rồi đem đi rửa sạch để sơ chế và loại bỉ hôi.
Cho sườn heo vào bát để ướp sườn, tiếp tục cho bột nghệ, 1 muỗng đường, cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mì chính, 1/2 muỗng bột canh, và một ít hạt tiêu rồi trộn đều lên ướp trong 30 phút.
Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác
Nấm hương: rửa thật sạch sau đó lắc lắc để loại bỏ hết chất bẩn bên trong. Với nấm hương khô, bạn nên ngâm trong ít nước sôi 50 đến 70 độ trong 10 đến 15 phút cho đến khi nấm nở bung thì tiếp tục rửa lại với nước để cho sợi nấm được làm sạch hoàn toàn.
Sau khi ngâm, nấm to thì cắt đôi, nấm nhỏ thì để nguyên.
Lưu ý: Bạn có thể đem ngâm nấm hương khô từ 8 tiếng trở lên hoặc để qua đêm để nấm mềm hơn
Nạo vỏ cà rốt, cắt thành lát dày chừng 1 cm.
Gọt vỏ, rửa sạch khoai tây, cắt đôi.
Hành tây đem bóc vỏ ngoài rồi rửa sạch, sau đó cắt miếng nhỏ khoảng 1 cm.
Hành, tỏi tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Đun nóng dầu ăn rồi cho khoai tây cùng với cà rốt chiên đều tới khi lên màu hơi vàng
Tiếp theo cho sườn heo đã được ướp vào chiên tới khi sườn lên có màu vàng thì tiến hành gắp ra. Nhớ phải đảo đều tay phần sườn cho sườn được vàng đều nhé!
Bước 4: Tiến hành nấu lẩu
Bắc nồi lên và cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó bỏ tỏi và hành tím vào phi thơm
Cho tương cà vào xào, sau đó đổ thêm 500 ml nước dừa.
Cuối cùng, bạn cho sườn vào nấu trong khoảng 30 phút thì tiếp tục cho cà rốt vào, sau 5 phút thì bạn cho khoai tây cùng với nấm vào.
Nêm các gia vị bao gồm hạt nêm, cùng với đường và muối vào rồi khuấy nhẹ giúp gia vị tan ra hòa quyện với hỗn hợp.
Nêm lại cho vừa khẩu vị, rồi cho hành tây vào. Cuối cùng đợi nguyên liệu chín thì tắt bếp
Thành phẩm
Trang trí lá ngò rí cùng ớt và một chút tiêu để giúp tạo mùi thơm cay nồng và màu sắc vàng nghệ hấp dẫn. Món lẩu nấu thịt heo rất thích hợp ăn kèm bánh mì. Sự hòa quyện giữa hương vị mềm và ngọt từ xương sườn và sự tươi ngon từ rau củ chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu
Video hướng dẫn nấu món lagu với thịt heo
Thông tin nấu món lagu với thịt heo
Đăng bởi: Đỗ Thị Tố Uyên
Từ khoá: Cách nấu lagu thịt heo bồi bổ cho gia đình
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu lagu thịt heo bồi bổ cho gia đình của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.