Bạn đang xem bài viết Cách nấu lagu lưỡi bò thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lưỡi bò là một bộ phận của con bò có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng vào bếp vối Pgdphurieng.edu.vn thử nấu món lưỡi bò lagu hay lưỡi bò ragu vừa ngon vừa lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 5 người
Nguyên liệu làm món lagu lưỡi bò
- 500g lưỡi bò
- 500ml nước dừa tươi
- 20g tỏi băm
- 20g hành tím băm
- 1 củ hành tây
- 2 củ cà rốt
- 6 củ khoai tây
- 4 củ gừng
- 30ml rượu trắng
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn
Cách chọn mua lưỡi bò tươi ngon
Để chọn được phần lưỡi bò vừa tươi mà còn ngon, thì bạn phải chọn mua bộ phận này ở những nơi uy tín, thường trong chợ vào buổi sáng sớm ở các quầy thịt bò trong chợ sẽ có bán, tốt nhất mua lưỡi bò ở các lò mổ sẽ tươi hơn. Hoặc bạn tìm mua trong siêu thị lớn.
Khi mua, bạn quan sát kỳ coi phần sát cuống lưỡi có màu trắng có đều với nhau hay không. Lá lưỡi phải đỏ tươi, hồng hào và tươi sáng rõ nét, ngửi thấy mùi tanh đặc trưng của thịt heo.
Tránh mua lưỡi có màu tối, bầm tím hay lở loét hay không có bất cứ mùi nào vì khả năng bị ngâm hóa chất. Mua lưỡi bò về, bạn sơ chế trước khi muốn bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để giữ lưỡi bò tươi ngon.
Cách làm món lagu lưỡi bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, lưỡi bò mua về rửa sơ qua với nước, sau đó mang đi luộc sơ đến khi thấy lưỡi bò hơi săn lại thì vớt ra, nhúng vào nước lạnh cho nguội bớt. Dùng dao cạo sạch lớp màng bám trên lưỡi cho kỹ, rửa lại một lần nước và cắt thành từng khối vừa ăn.
Đập nát 4 củ gừng cho vào nước chung với 30ml rượu trắng, ngâm lưỡi bò trong hỗn hợp này trong 20 phút để khử đi mùi tanh của lưỡi qua. Qua 20 phút vớt ra, rửa thêm một lần nước rồi để cho ráo,cho vào tô.
Tiếp đến, bạn gọt vỏ cà rốt và khoai tây, bạn dùng dao kiểu cắt thành các khối vừa ăn, cho vào trong tô và nêm vào ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe muối rồi trộn lên ướp trong 10 phút.. Hành là rửa sạch, cắt thành từng khúc.
Bước 2 Ướp lưỡi bò
Cho thêm 10g hành tím băm, 10g tỏi băm. ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu, ½ muỗng canh muối và trộn đều lên, ướp trong 20 phút.
Bước 3 Nấu lagu lưỡi bò
Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn và cho hết phần hành tỏi băm còn lại vào nối và phi thơm, bạn cho phần lưỡi bò vào xào đến khi săn lại thì đổ vào 500ml nước dừa tươi, đậy nắp lại nấu chừng 30 phút ở lửa nhỏ cho lưỡi bò mềm lại.
Sau 15 phút, bạn cho phần cà rốt và khoai tây vào, đậy nắp hầm chung. Qua đủ 30 phút, bạn mở nắp ra và cho hành lá cắt khúc đã cắt khúc, lúc này bạn có thể múc ra tô thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm
Món lưỡi bò lagu thơm ngon, hấp dẫn. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị dai, mềm của lưỡi bò, phần cà rốt và khoai tây chín mềm kết hợp với nước dùng cực chất, làm món này thêm phần ngon miệng.
Bên trên là cách làm món lưỡi bò lagu cực ngon, dễ làm tại nhà. Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công món lagu này ngay lần đầu, cũng như có thêm một món mới cho để thay đổi khẩu vị gia đình.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lagu lưỡi bò thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.