Bạn đang xem bài viết Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ăn là nghiện tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm khoai mì nước cốt dừa
- Khoảng 2kg khoai mì
- 100g muối
- 1 muỗng canh đường
- 150g đậu phộng rang lột vỏ
- 50g mè rang
- 500ml nước dừa tươi
- 350ml nước cốt dừa
- Một ít dừa nạo (không bắt buộc)
- 1 lá dứa
Cách làm khoai mì nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khoai mì gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn và ngâm với nước muối pha loãng trong 2-4 giờ (hoặc qua đêm) để phần mủ, nhựa được rửa sạch hoàn toàn sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
Cho khoai mì vào chảo nấu cùng 500ml nước dừa, 1 lá dứa và 1 muỗng cà phê muối, đậy nắp để khoai mau chín hơn.
Bước 2 Xay đậu phộng
Kế đến cho đậu phộng rang, mè rang, 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường vào máy xay cho nhuyễn.
Bước 3 Hoàn thành món ăn
Khi thấy phần nước dừa trong chảo gần rút hết thì rưới 350ml nước cốt dừa vào để khoai mì được béo hơn.
Tiếp tục cho luôn phần dừa nạo vào để nấu chín, ăn sẽ không bị đau bụng. Đậy nắp nấu cho đến khi nước cốt dừa rút hết.
Bước cuối cùng là cho thêm một ít hành lá cắt nhỏ vào, nếu không thích thì bạn có thể không cho vào nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Khoai mì nóng hổi, thơm lừng, có màu vàng đẹp mắt vô cùng. Với món ăn này bạn có thể dùng làm món ăn vặt nhâm nhi vào cuối tuần rất tuyệt!
Thưởng thức
Rắc muối mè đậu phộng là món ăn có thể thưởng thức rồi, nếu bạn không thích rắc thì có thể để riêng để chấm cũng ngon không kém.
Cắn một miếng khoai mì bùi bùi kết hợp với nước cốt dừa béo béo làm gợi nhớ những ký ức tuổi thơ. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ăn là nghiện tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.