Bạn đang xem bài viết Cách nấu cơm ngon, cho màu đẹp mắt với nhụy hoa nghệ tây tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cơm nhuỵ hoa nghệ tây (saffron) là một nét ẩm thực của người Trung Đông. Nhụy hoa nghệ tây vốn là gia vị quý hiếm, đắt đỏ và được dùng phổ biến tại Trung Đông.
Cơm nấu từ nhụy hoa nghệ tây cho màu vàng bắt mắt, rất tự nhiên, lại có hương thơm của thảo mộc. Thưởng thức cơm nhụy hoa nghệ tây có vị đắng nhẹ đặc trưng, 1 chút ngọt như vị mật ong, tạo cảm giác rất mới lạ và độc đáo.
>> Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là gì? Các loại saffron và cách phân biệt saffron thật giả
Khả năng chống oxy hóa, phòng chống bệnh tật và cả làm đẹp của nhụy hoa nghệ tây hoàn toàn không mất đi, ngay cả khi nó ngâm trong nước dùng để uống, kết hợp với các nguyên liệu để làm đẹp, hay dùng để nấu cơm.
Nguyên liệu
Bạn sẽ cần ngâm nhụy hoa nghệ tây vào cốc nước lạnh trong 1 – 2 giờ để tinh chất có trong sợi nhụy tiết hết và hòa vào nước, cho màu nước vàng tươi.
Nếu muốn nhanh, bạn có thể dùng nước ấm khoảng 70 độ C để ngâm nhụy hoa nghệ tây. Với cách này chỉ cần tốn khoảng 20 – 30 phút là dược tính sợi nhụy đã được hòa tan hết vào nước.
Nấu cơm với nhụy hoa nghệ tây
Bước 1: Vo gạo đã chuẩn bị sẵn cho sạch cặn bẩn.
Bước 2: Sau khi gạo đã được vo sạch, trút gạo vào nồi nấu, đổ nước nhụy hoa nghệ tây đã ngâm sẵn và đảo đều cho ngấm vào hạt gạo. Có thể thêm nước lạnh cho đủ với lượng gạo đang dùng.
Bước 3: Đem gạo mang nấu. Sau khoảng 20 – 30 phút là cơm nhụy hoa nghệ tây của bạn đã chín.
Nếu dùng nồi cơm điện, sau khi nồi nhảy nút, hãy chờ thêm 10 – 15 phút trước khi mở nắp cơm sẽ chín ngon hơn không dính đáy nồi.
Nếu nấu cơm với bếp lửa, hãy han chế tối đa thời gian mở nắp để giảm lượng thất thoát dinh dưỡng từ gạo và dưỡng chất của nhụy hoa nghệ tây.
Bước 4: Xới cơm ra chén và kết hợp dùng với các món ăn hàng ngày khác. Và bạn đã có một bữa ăn ngon miệng, giàu dưỡng chất, nhiều lợi ích sức khỏe với cơm ngon nấu cùng nhụy hoa nghệ tây.
Thành phẩm thật tuyệt vời
Không có gì phức tạp, chỉ thêm 1 chút sợi nhụy hoa nghệ tây, màu sắc mâm cơm bỗng trở nên rực rỡ, hương vị mới lạ, dồi dào lợi ích sức khỏe. Hãy vào bếp làm ngay cho cả nhà món cơm ngon với nhụy hoa nghệ tây nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách uống nhụy hoa nghệ tây đúng cách, tốt cho sức khỏe bạn nhé!
>> Dùng nhụy hoa nghệ tây như thế nào để có một làn da đẹp, một sức khỏe cường tráng
>> Nhuỵ hoa nghệ tây nguyên liệu làm đẹp thần thánh của chị em
>> Saffron là gì? Các loại saffron và cách phân biệt saffron thật giả
Xem thêm nhiều món ăn ngon tại: Món ngon mỗi ngày
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cơm ngon, cho màu đẹp mắt với nhụy hoa nghệ tây tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.